PVNC tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các Dự án
Thứ hai, 10 Tháng 10 2011 14:11

Ngày 07/10/2011 vừa qua, HĐQT Tổng công ty đã ra nghị quyết số 74/NQ-PVNC về việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư một số dự án trong thời gian tới.

1. Dự án cải tạo khu A Quang Trung - TP Vinh với tổng mức đầu tư 935 tỷ đồng, tổng diện tích 3,5 ha. Dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An, UBND TP Vinh ban hành quy định và phương án tổng thể về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi giải phóng mặt bằng tại các quyết định số 5339/UBND-CN và 926/QĐ-UBND. Trong thời gian qua Tổng công ty đã phối hợp với Ban đề bù giải phóng mặt bằng Thành phố Vinh thực hiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng của dự án. Tuy gặp một khó khăn nhưng đến nay Tổng công ty đã thỏa thuận được với 30% các hộ dân trong diện giải tỏa về bồi thường, hỗ trợ tạm cư và tái định cư. Trong thời gian tới Tổng công ty sẽ đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục liên quan để sớm khởi công xây dựng các dự án, dự kiến dự án sẽ được khởi công vào Quý IV/2011. Dự án bao gồm 03 tòa nhà Chung cư cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại, nhà phố thương mại, nhà văn hóa, khu thể thao đa năng, trường mầm non, đường giao thông nội bộ, cây xanh và sân bãi.

Dự án cải tạo khu A Quang Trung - TP Vinh

2. Dự án Khu đô thị Dầu khí Hoàng Mai có tổng mức đầu tư 1.174 tỷ đồng, diện tích 64,5 ha, đã được UBND tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 7/2011 và đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt chuyển đổi đất hai lúa. Trong thời gian qua, song song với công tác lập phương án đền bù, giải phóng mặt bằng, Tổng công ty cũng tiến hành các thủ tục liên quan khác như đánh giá tác động môi trường, lập thiết kế cơ sở cho dự án,...Trong thời gian tới, Tổng công ty sẽ đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục liên quan để sớm khởi công xây dựng các dự án. Dự án có khu ở mới bao gồm nhà liền kề, biệt thự và chung cư cao tầng; Khu tái định cư tại chỗ; Khu hành chính: Xây dựng trụ sở UBND phường (xã), trường học, trạm xá; Khu thương mại dịch vụ (chợ Hoàng Mai mở rộng và chợ Quỳnh Dị); Khu công viên, cây xanh, thể thao. Dự án dự kiến khởi công vào năm 2012

Dự án Khu đô thị Dầu khí Hoàng Mai

3. Dự án Khách sạn và nhà liền kề Thị trấn Quỳ Hợp tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích 7.475 m2 bao gồm: Khu Khách sạn cao 9 tầng; 43 căn nhà phố liền kề với diện tích trung bình là 110 m2/căn. Dự án đã được khởi công vào  tháng 4/2011, hiện nay Tổng công ty đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng, dự kiến hoàn thành phần thân thô vào đầu năm 2012 theo đúng tiến độ đã đề ra.

Dự án Khách sạn và nhà liền kề Thị trấn Quỳ Hợp

4. Dự án Khu đô thị Dầu khí Xuân An nằm trên địa bàn Thị trấn Xuân An - Nghi Xuân - Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư 550 tỷ đồng, tổng diện tích 129.250 m2. Dự án được thiết kế với loại biệt thự cao cấp, biệt thư song lập, nhà liền kề và khu Trung tâm thương mại. Ban quản lý dự án số 3 Tổng công ty đang phối hợp với Công ty CP Du lịch Dầu khí Nghệ An (Tổng công ty nắm 98% vốn điều lệ) triển khai dự án, dự kiến khởi công vào Quý II/2012. Đây là một trong số những quỹ đất sạch của Tổng công ty nên rất thuận lợi trong việc giải phóng và triển khai Dự án.


Dự  án Khu đô thị Dầu khí Xuân An - Hà Tĩnh

5. Công ty TNHH một thành viên Vật liệu Xây dựng Dầu khí Nghệ An nghiên cứu để tiếp tục triển khai đầu tư Dự án Nhà máy gạch không nung. Dự án được xây dựng tại KCN Bắc Vinh trên diện tích 20.000 m2 tại Khu công nghiệp Bắc Vinh. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 81 tỷ đồng, với công suất thiết kế 100.000 m3/năm.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên