Tập đoàn Dầu khí Việt Nam “Chung tay vì biển đảo quê hương”
Thứ hai, 26 Tháng 5 2014 13:51

Ngày 22/5/2014, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức chương trình hoạt động “Chung tay vì biển đảo quê hương” và trao quà ủng hộ của người lao động Dầu khí Việt Nam cho các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam với số tiền 16,86 tỉ đồng.

Tham dự hoạt động đấy ý nghĩa này có đồng chí Vũ Huy Hoàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Thiếu tường Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam;  đồng chí Phùng Quang Khải - Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam cùng đại diện các Bộ ngành Trung ương, các cán bộ chiến sĩ hai lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ cùng các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội; các tổ chức xã hội nghề nghiệp thuộc Tập đoàn và đại diện cán bộ, công nhân viên, người lao động Dầu khí đến từ hơn 30 đơn vị thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và công đoàn trực thuộc Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam

Từ ngày 15 đến ngày 22/5/2014, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát động phong trào và kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam quyên góp ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm thi hành nhiệm vụ trên thực địa, không quản ngại gian khó, hiểm nguy nơi đầu sóng ngọn gió để giữ gìn an ninh, an toàn lãnh hải và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng

Cuộc vận động đã thu hút sự hưởng ứng của trên 55 ngàn cán bộ, công nhân viên, từng người lao động ngành Dầu khí Việt Nam đang hoạt động trên khắp các địa bàn trong và ngoài nước, từ các giàn khoan công trình ngoài biển xa khơi đến các nhà máy, công trường nơi vùng sâu núi cao, từ sa mạc khắc nghiệt Châu Phi đến khu vực băng giá nước Nga hay rừng sâu Châu Mỹ, từ các thành phố lớn đến các khu công nghiệp, từ người công nhân công trường đến các cán bộ văn phòng.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao quà ủng hộ hai lực lượng

Hơn 16,86 tỉ đồng đã nhanh chóng được quyên góp từ Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. Nhiều đơn vị đã ủng hộ rất khẩn trương, kịp thời, đơn cử như: Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí ủng hộ 2,2 tỉ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro 2 tỉ đồng; Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam 1,5 tỉ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, Công ty TNHH Phân bón Dầu khí Cà Mau, Công ty TNHH Lọc hóa dầu Bình Sơn mỗi đơn vị ủng hộ 1 tỉ đồng…

Hội Cựu chiến binh Tập đoàn trao quà ủng hộ các lực lượng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu cho biết số tiền đáng kể này đã được quyên góp thực sự từ những người lao động Dầu khí chỉ trong vòng một tuần, không trích từ quỹ nào cả. “Đây là hành động rất đáng khen ngợi đối với tất cả những người lao động Dầu khí, từ những đơn vị có điều kiện hoạt dộng thuận lợi đến các đơn vị đang khó khăn đều chung tay đóng góp ủng hộ các lực lượng” – Tổng Giám đốc Tập đoàn nhấn mạnh.

Trong nhiều năm qua, các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đều diễn ra dưới sự bảo vệ của các lực lượng chấp pháp Việt Nam và chúng ta đã thực hiện rất an toàn, hiệu quả các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh, chủ quyền trên biển cũng như phát triển kinh tế nước nhà. Hôm nay, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và những người lao dộng Dầu khí, cảm ơn các lực lượng chấp pháp và các lực lượng liên quan đã hỗ trợ, giúp đỡ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và những người lao dộng Dầu khí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu phát biểu tại chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương” ngày 22/5/2014

“Trong suốt những ngày qua, từ 1/5 đến nay, các lực lượng chấp pháp của chúng ta kiên cường bám trụ trên biển, thực sự anh dũng đấu tranh ngăn cản hoạt động phi pháp của phía Trung Quốc, tìm cách tiếp cận giàn khoan để yêu cầu họ dừng các hoạt động thăm dò dầu khí và rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Các chiến sĩ Kiểm ngư, Cảnh sát biển và các lực lượng có liên quan đã hết sức kiên cường bám biển, ngày đêm chịu rủi ro nhưng cương quyết giữ vững quan điểm và chủ quyền của chúng ta trên biển. Đồng cảm với những khó khăn, gian khổ mà các lực lượng đang phải đối mặt trên biển, những người lao động Dầu khí đã phát động phong trào và đến ngày hôm nay đã tổ chức quyên góp được một số lượng tiền rất đáng kể, chung tay góp sức cùng đồng bào cả nước ủng hộ các lực lượng chấp pháp” - Tổng giám đốc Tập đoàn bày tỏ.

Thay mặt Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực và Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu đã trân trọng trao món quà này đến các lực lượng chấp pháp Việt Nam. Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Phùng Quang Khải đã đại diện các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam nhận món quà tình nghĩa của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam này.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ phát biểu

Đại diện người lao động Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Hồ Công Kỳ khẳng định cán bộ công nhân viên chức, người lao động Dầu khí luôn thấu hiểu những khó khăn hiểm nguy của các lực lượng chấp pháp Việt Nam. “Từ ngày 15/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã phát động kêu gọi tới toàn thể người lao động trong toàn ngành để quyên góp ủng hộ cho hai lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam. Kết quả thu được rất tích cực, sau gần 1 tuần tổng số tiền toàn bộ 55 ngàn người lao động Dầu khí ủng hộ cho hai lực lượng là gần 17 tỉ đồng. Công đoàn Dầu khí Việt Nam vô cùng trân trọng và tự hào về tinh thần dân tộc và lòng yêu nước của tập thể những người lao động Dầu khí, kế thừa và phát huy truyền thống hàng ngàn năm lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và truyền thống hơn 50 năm của những người đi tìm lửa” - đồng chí Hồ Công kỳ cảm kích.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam

phát biểu tại chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương” ngày 22/5/2014

Thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam bày tỏ: “Chấp hành chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ Quốc phòng, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, bằng biện pháp hòa bình đã kiên trì, kiên quyết xua đuổi lực lượng giàn khoan cũng như tàu bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi vùng biển Việt Nam. Đồng hành cùng với hai lực lượng thời gian qua, sự quan tâm của các tổ chức chính trị xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và cơ quan báo chí đã động viên kịp thời, hỗ trợ về vật chất và tinh thần đối với các lực lượng đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, để chúng tôi vuợt qua mọi khó khăn thử thách, kiên quyết kiên trì thực hiện đúng đối sách”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương thay mặt lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam cám ơn sự động viên kịp thời, tích cực của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. “Chúng tôi sẽ thông báo kịp thời đến toàn bộ cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát biển cũng như các Kiểm ngư viên của lực lượng Kiểm ngư, đồng thời sẽ sử dụng số tiền này vào việc nâng cao đời sống của các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển cũng như các Kiểm ngư viên, nhất là những đồng chí đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên biển, đồng thời bổ sung thêm một số trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ ngư dân đang hoạt động trên các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam, bổ sung thêm một số trang bị về tuyên truyền, nghe nhìn, quan sát đêm… giúp cho lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư có điều kiện hơn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình”.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình

Trước đó, vào ngày 12/5/2014, với tinh thần chung tay, góp sức giữ gìn biển đảo quê hương, đồng thời để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, thi hành nhiệm vụ trên thực địa, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng số tiền 1.000.000.000 VNĐ (một tỉ đồng) ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam (500.000.000 đồng/đơn vị); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trao tặng và bàn giao xuồng tuần tra cao tốc trị giá 12 tỉ đồng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam; Công ty cổ phần Kết cấu kim loại và Lắp máy dầu khí (PVC-MS) trao tặng 3 máy quay phim và số tiền mặt trị giá 160 triệu đồng cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Một số hình ảnh các đơn vị thành viên của Tập đoàn trao quà ủng hộ hai lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam:

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí

Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro

Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí

Tổng Công ty Khí Việt Nam

Công ty TNHH MTV Lọc Hóa dầu Bình Sơn

Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam

Viện Dầu khí

Như vậy, tính đến ngày 22/5/2014, toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động Dầu khí Việt Nam đã quyên góp và trao tặng lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam tổng số tiền là ba mươi tỉ đồng./.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên