PVC và FLSmidth Wadgassen GmbH: Ký hợp đồng "Hệ thống vận chuyển than và đá vôi - Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2"
Thứ ba, 20 Tháng 5 2014 14:55

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) - Tổng thầu EPC Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 - và Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH (CH liên bang Đức) đã ký kết hợp đồng gói thầu “Hệ thống vận chuyển than và đá vôi – Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2”. Gói thầu trị giá hơn 40 triệu Euro, dự kiến sẽ được hoàn thành sau 28 tháng kể từ ngày bắt đầu công việc.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất 1.200 MW gồm 02 tổ máy, mỗi năm cung cấp khoảng 6,7 tỷ KWh điện, nằm trong Trung tâm Điện lực Thái Bình, được xác định là nguồn điện cấp thiết nằm trong tổng sơ đồ điện 6 đã được Chính phủ phê duyệt.

Dự án được khởi công từ tháng 2/2011, đến nay đã triển khai được hơn 20 tháng, tiến độ tổng thể đạt trên 34%. Hiện tại, dự án đang tiếp tục triển khai thi công ép cọc nhà Điều khiển trung tâm, khu vực Lò hơi, bunker, đóng cọc cảng chính; đặc biệt là hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu và triển khai thực hiện các gói thầu mua sắm, lắp đặt...

Lễ ký kết hợp đồng

Qua quá trình làm việc nghiêm túc, lựa chọn kỹ lưỡng trên cơ sở đánh giá năng lực kinh nghiệm của nhà thầu, Tổng thầu PVC đã lựa chọn Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH làm đối tác thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị, vận chuyển theo hình thức DAP và bảo hiểm giám sát lắp đặt, chạy thử, đào tạo vận hành hệ thống vận chuyển than và đá vôi cho Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2. Gói thầu trị giá hơn 40 triệu Euro, dự kiến sẽ được hoàn thành sau 28 tháng kể từ ngày bắt đầu công việc.

Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH có trụ sở tại Đức, là doanh nghiệp có uy tín trên thế giới về thiết kế, mua sắm, lắp đặt và chạy thử các hệ thống vận chuyển vật liệu rời cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp. FLSmidth vào thị trường Việt Nam từ đầu những năm 80 của thế kỷ trước và đến nay đã thực hiện tại Việt Nam nhiều hệ thống vận chuyển than và nguyên liệu như cho nhiều nhà máy công nghiệp lớn như: Nhà máy xi măng Hoàng Thạch, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng công suất 2x600 MW, Nhà máy Xi măng Thăng Long…

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Hùng Dũng bày tỏ sự khen ngợi với Tổng thầu PVC và công ty FLSmidth Wadgassen GmbH đã hết sức cố gắng hợp tác để đi tới được lễ ký kết hợp đồng này.

Đồng chí nhấn mạnh Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 là dự án lớn không chỉ đối với Chủ đầu tư PVN, Tổng thầu EPC PVC và phía Công ty FLSmidth Wadgassen GmbH mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm nguồn năng lượng điện cho quốc gia. Vì vậy, đồng chí mong muốn PVC và FLSmidth Wadgassen GmbH phải tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa để gói thầu được hoàn thành đúng tiến độ và không vượt quá mức giá trị theo như hợp đồng đã đàm phán. Đây cũng sẽ là cơ hội để FLSmidth Wadgassen GmbH khẳng định năng lực, uy tín và có thể tiếp tục tham gia vào nhiều dự án tiếp theo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên