Petrovietnam đầu tư gần 33.500 tỷ đồng và 1,97 tỷ USD tại Thái Bình
Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 07:35

Chiều 11/6, tại Thái Bình đã diễn ra chương trình kiểm điểm hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và UBND tỉnh Thái Bình trong những năm qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Phùng Đình Thực và đồng chí Phạm Văn Sinh đồng chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp về phía PVN có đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV; Các đồng chí thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các đơn vị thành viên. Về phía UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Phạm Văn Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan, các huyện, thành phố.

Theo báo cáo kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa PVN và tỉnh Thái Bình, thời gian qua, các đơn vị thành viên của PVN đã tổ chức nghiên cứu 20 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư gần 33.500 tỷ đồng và 1,97 tỷ USD.

Trong đó có dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy với công suất 1200 MW được xây dựng trên diện tích 131,74 ha, tổng mức đầu tư 34.295 tỷ đồng; Khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên vận hành và sửa chữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 với diện tích được lập quy hoạch là 76.210 m2.

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã phục hồi các giếng khoan, nghiên cứu chế độ vận hành thích hợp và các giải pháp khác về nguồn khí để khai thác khí Tiền Hải với sản lượng tối đa phục vụ cho các doanh nghiệp địa phương. Kết quả sản lượng khí khai thác/cung cấp năm 2011 đạt 3,91 triệu m3 (đạt 91% kế hoạch), doanh thu đạt 26,4 tỷ đồng (mức giá bình quân là 6.771đ/m3). Năm 2010, kết quả sản lượng khí khai thác /cung cấp ước thực hiện là 6,5 triệu m3, doanh thu khí là 27,6 tỷ đồng (mức giá bình quân là 4.200 đ/m3); Tiến hành lập kế hoạch phát triển mỏ khí Thái Bình và mỏ khí Hàm Rồng.

Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) thực hiện phương án cấp khí nhanh sử dụng LPG để cung cấp cho các khách hàng sử dụng khí tại Khu Công nghiệp Tiền Hải; Tiến hành triển khai dự án “Hệ thống thu gom và phân phối khí mỏ Hàm Rồng và mỏ Thái Bình; Dự án kinh doanh khí thấp khu vực Bắc bộ.

Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đầu tư mở rộng hệ thống kinh doanh xăng dầu theo quy hoạch chung của tỉnh Thái Bình. Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC) nghiên cứu đầu tư xây dựng Hạ tầng Khu Công nghiệp Tiền Hải, dự án khách sạn Dầu khí Thái Bình.

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) triển khai hệ thống phân phối Đạm Phú Mỹ của PVFCCo miền Bắc tại Thái Bình bao gồm 3 Đại lý, 1 cửa hàng trực thuộc Công ty và 89 cửa hàng trực thuộc đại lý. Sản lượng Đạm Phú Mỹ PVFCCo North cung cấp tại Thái Bình năm 2011 là 13.844 tấn.

Trường THCS Thụy Trường - một trong những công trình an sinh xã hội mà Petrovietnam đã thực hiện tại Thái Bình

Cùng với việc triển khai các dự án đầu tư, trong những năm qua các đơn vị thành viên của PVN đã tham gia xây dựng các công trình an sinh xã hội tại tỉnh Thái Bình, xây nhà đại đoàn kết tặng các hộ nghèo, nhà tình nghĩa tặng nạn nhân chất độc da cam, xây dựng trường tiểu học, trường mầm non, trạm y tế ở một số địa phương trong tỉnh với tổng số tiền trong 3 năm từ 2010-2012 là trên 50 tỷ đồng.

Lãnh đạo các công ty thành viên của Tập đoàn và các sở, ngành của tỉnh Thái Bình đã trao đổi nhằm tháo gỡ các vướng mắc xung quanh quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng tại Thái Bình.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu các sở, ngành, huyện Thái Thụy và Tiền Hải phối hợp chặt chẽ với các công ty thành viên của PVN giải quyết dứt điểm, hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. Đồng chí Phạm Văn Sinh đề nghị, trong thời gian tới, PVN tiếp tục nghiên cứu đầu tư nhiều hơn nữa các dự án liên quan đến ngành Dầu khí tại Thái Bình.

Đối với đề xuất kiến nghị của Thái Bình, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cam kết sẽ chỉ đạo các công ty thành viên thúc đẩy các dự án về khai thác khí, đẩy mạnh chương trình an sinh xã hội, đặc biệt là tại các địa phương triển khai các dự án của Tập đoàn.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thống nhất sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm tiếp tục triển khai thực hiện các chủ trương theo thỏa thuận giữa hai bên đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Theo PVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên