PVNC tham dự Hội thảo khoa học “Thành lập Hội đồng tư vấn đào tạo” ngành kỹ thuật xây dựng
Thứ hai, 12 Tháng 12 2011 09:54

Ngày 9/12/2011, cùng với những doanh nghiệp xây lắp lớn trên địa bàn miền Trung, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An đã tham dự Hội thảo khoa học “Thành lập Hội đồng tư vấn đào tạo” ngành kỹ thuật xây dựng do trường Đại học Vinh tổ chức.


Toàn cảnh buổi Hội thảo

Báo cáo tham luận tại Hội thảo, đ/c Phan Hải Triều, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đưa ra chủ đề “Thực trạng đào tạo kỹ sư xây dựng và mong muốn của doanh nghiệp khi sử dụng kỹ sư”. Thông qua sự phân tích tình hình giáo dục đại học ở nước ta hiện nay, đ/c đã nêu lên thực tế về khả năng tiếp cận công việc của sinh viên và doanh nghiệp thường phải mất một khoảng thời gian để đào tạo lại. Bài tham luận cũng đã nêu rõ những yêu cầu mới của Doanh nghiệp với chương trình đào tạo kỹ sư xây dựng hiện nay như: chương trình giảng dạy, kỹ năng của sinh viên và thái độ của sinh viên về trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và về sự cần thiết, khả năng học tập và việc trau dồi kiến thức chuyên môn.Đ/c Phan Hải Triều - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty báo cáo tham luận tại Hội thảo

Đ/c Phan Hải Triều trả lời các câu hỏi của sinh viên trường Đại Học Vinh tại Hội thảo

Dưới dự chủ trì của PGS. TS. Thái Văn Thành và PGS. TS. Vũ Ngọc Sáu, đại diện các doanh nghiệp, thầy và trò khoa xây dựng, trường Đại học Vinh đã góp ý, thảo luận sôi nổi trên tinh thần xây dựng lần lượt các vấn đề về cần cập nhật trong đào tạo hiện nay. Kết thúc buổi Hội thảo, đ/c Phan Hải Triều và đại diện Đại học Vinh đã ký Biên bản ghi nhớ để thành lập Hội đồng tư vấn đào tạo. Hội đồng sẽ chịu trách nhiệm tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, bên cạnh đó sẽ hướng dẫn, kèm cặp giúp sinh viên trang bị kinh nghiệm thực tiễn một cách tốt nhất, giúp nâng cao chất lượng đầu ra và công việc thực tiễn cho sinh viên.


Ký Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Hội đồng tư vấn đào tạo giữa Tổng công ty xây lắp Dầu khí Nghệ An và Đại học Vinh

Hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm túc nhưng cởi mở và thân tình. Đây thực sự là một buổi sinh hoạt khoa học hiệu quả, tạo điều kiện để các sinh viên khoa xây dựng chia sẻ cùng nhau nhiều thông tin, kiến thức chuyên môn, cũng như thiết thực góp phần củng cố và phát triển thêm kiến thức về định hướng viêc làm và khả năng tiếp cận công việc của sinh viên sau khi ra trường.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên