PVNC gặp gỡ và làm việc với Công ty TNHH Turbo-one Hàn Quốc
Thứ tư, 18 Tháng 4 2012 10:35

Ngày 17/04/2012, Công ty TNHH Turbo-one - Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) để tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Đón tiếp đối tác có ông Phan Hải Triều - Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Ban Kinh tế đấu thầu. Đại diện phía Hàn Quốc có ông Kim Bong-Gyun - Chủ tịch công ty, ông EuiSang Hwang - Giám đốc sản xuất cùng các thành viên trong Đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc với đối tác Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, hai bên giới thiệu năng lực của mình và bàn bạc kế hoạch hợp tác trong tương lai để cùng liên doanh đầu tư thực hiện 2 dự án lớn:

- Thứ nhất là dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp nặng cho tàu biển, thiết bị bốc xếp cho cầu cảng và các thiết bị công nghiệp nặng khác. Trong đó, Turbo-one Hàn Quốc sẽ đầu tư toàn bộ công nghệ và thiết bị của Nhà máy. PVNC sẽ đầu tư về mặt bằng, nhân công và chịu trách nhiệm tiêu thụ sản phẩm sau khi Nhà máy đi vào hoạt động.

- Thứ hai là dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến rác thải thành điện năng với tổng mức đầu tư 160 triệu USD.

Công ty TNHH Turbo-one - Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị tàu biển, cầu cảng và lắp đặt tàu biển tại Hàn Quốc. Đến với Việt Nam, xu hướng của Công ty là đầu tư vào các vùng đang phát triển mạnh và có nhu cầu về công nghệ cao. Đối với Nghệ An mà cụ thể là PVNC đều có đầy đủ điều kiện của một đối tác uy tín trên thị trường. Sự hợp tác này sẽ đem lại thành công lớn cho hai bên, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế của hai nước Việt - Hàn.

 
Đơn vị thành viên