PVNC Thông báo tuyển dụng nhân sự
Thứ năm, 28 Tháng 8 2014 16:03

PVNC cần tuyển 10 cán bộ kỹ thuật

Tải nội dung tại đây

 
Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với PVC
Thứ năm, 28 Tháng 8 2014 09:14
Chiều 25/8/2014, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và đoàn công tác đã làm việc với Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía PVN còn có các đồng chí: Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; Nguyễn Thanh Liêm, Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV); các Phó tổng giám đốc Lê Minh Hồng, Nguyễn Quốc Khánh, Ninh Văn Quỳnh, lãnh đạo Công đoàn Dầu khí, các ban chuyên môn PVN. Về phía PVC có Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Ngọc Thắng, Tổng giám đốc Trần Minh Ngọc cùng các ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc và các Ban chuyên môn, Ban ĐHDA, các đơn vị thành viên PVC tham dự tại 4 điểm cầu TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVC Trần Minh Ngọc đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Hiện nay, PVC đang tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh tiến độ các dự án trọng điểm như Nhiệt điện Thái Bình 2, Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1, Trung tâm Phân tích Thí nghiệm và Văn phòng Viện Dầu khí phía Nam, đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn…
Về phương án tái cấu trúc, PVC đã xây dựng phương án kiện toàn 5 đơn vị thành viên, trong đó 3 đơn vị xây lắp của PVC tại miền Bắc, Trung, Nam và 2 đơn vị chuyên ngành PVC-MS và PVC-PT. Trong tháng 6/2014, Hội đồng Thành viên PVN đã chấp thuận chủ trương cho PVC thoái vốn tại 13 công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán…
Trong đầu tư dự án, PVC đã hoàn tất công tác thẩm định giá, kiểm toán dự án Khu công nghiệp Soài Rạp và đang triển khai các thủ tục để chuyển giao dự án về tỉnh Tiền Giang. PVC đã hoàn thành công tác đấu thầu dự án Trạm trộn bê tông thương phẩm 90m2/h tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.


Tổng giám đốc PVC Trần Minh Ngọc đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty


Ngoài ra, PVC đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên ngành Dầu khí tại Thái Bình từ PVC-Thái Bình sang Ban Quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Đang quyết toán đầu tư dự án Khách sạn Lam Kinh, khách sạn Dầu khí Thái Bình…
Một số vấn đề khó khăn, vướng mắc về tài chính như tình hình công nợ, các khoản vay vốn ủy thác PVN tại OceanBank, tình hình bảo lãnh vay vốn của PVC tại các đơn vị… cũng được nêu rõ trong báo cáo.
Tổng giám đốc PVC Trần Minh Ngọc kiến nghị lãnh đạo PVN hỗ trợ PVC tham gia thi công tại các dự án của Tập đoàn. PVN tạo cơ chế cho PVC được miễn xem xét năng lực tài chính, miễn bảo lãnh dự thầu khi tham gia đấu thầu các gói thầu do PVN và các đơn vị thành viên PVN làm chủ đầu tư. PVC còn kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tái cấu trúc, tài chính và chế độ chính sách đối với người đại diện, người lao động PVC.

Tại buổi làm việc, các ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Kiểm soát, Ban Kỹ thuật An toàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên PVC đã có nhiều ý kiến nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong qua trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đề xuất các giải pháp tháo gỡ và kiến nghị lãnh đạo PVN quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ PVC vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn cảm thông và chia sẻ với những gian truân, vất vả mà PVC đã gặp phải trong sản xuất kinh doanh. Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận những đề xuất của PVC, đồng thời yêu cầu tập thể người lao động PVC phải củng cố niềm tin, ý chí. Tập đoàn sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ PVC một cách tối đa, nhưng trước hết, toàn thể lãnh đạo và CBCNV PVC phải phát huy tối đa nội lực để vượt qua khó khăn, thách thức.

 
PVNC tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 (lần 3)
Thứ sáu, 06 Tháng 6 2014 10:24

Sáng ngày 05/6/2014, Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 tại Hội trường tầng 24 - Tòa nhà Dầu khí Nghệ An - Số 7 Quang Trung – Thành phố Vinh - Nghệ An.

Đọc thêm...
 
Tổng công ty CP xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC): Trên đường vượt khó
Thứ sáu, 16 Tháng 5 2014 14:29

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 dự kiến tổ chức vào ngày 17/5/2014, phóng viên báo Nghệ An đã có cuộc phỏng vấn  ông Phan Hải Triều - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Nghệ An PVNC về những kế hoạch sắp tới của đơn vị.

Trạm trộn bê tông công suất 120m3/h tại Thái Bình do Tổng công ty PVNC thi công.

PV: Xin ông cho biết tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty hiện nay như thế nào?

Ông Phan Hải  Triều: Thời gian qua là quãng thời gian rất khó khăn đối với rất nhiều doanh nghiệp trong cả nước, đặc biệt là doanh nghiệp ngành xây dựng và bất động sản. Tổng công ty PVNC cũng không ngoại lệ. Thị trường bất động sản đóng băng, công nợ nhiều, nhà nước cắt giảm đầu tư công, hàng tồn kho lớn, lưu thông mọi hàng hóa đều khó khăn, cung cầu thị trường bất động sản không cân đối. Trong bối cảnh đó, Tổng Công ty PVNC vừa chấp nhận thực tế, vừa nỗ lực tìm mọi giải pháp để có thể tiếp tục sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.
Năm 2011, sau khi bàn giao khu chung cư Dầu khí Trường Thi 120 căn chung cư liền kề cho khách hàng, Tổng công ty tiếp tục bàn giao khu nhà ở dành cho CBCNV Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư và PVNC làm tổng thầu. Tổng công ty đã có kế hoạch sẽ tham gia thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch, dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình, các dự án lớn do Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu thi công và giao việc một phần cho PVNC. Nhưng do khủng hoảng của kinh tế thế giới và trong nước, các dự án đều giãn tiến độ, các dự án PVNC làm chủ đầu tư ở Quỳ Hợp do thị trường bất động sản đang giai đoạn ế đọng nên đã dừng lại; Dự án Khu đô thị Hoàng Mai PVNC đã trả 1/2 đất dự án (30 héc ta/60 héc ta) cho Thị xã Hoàng Mai. Do điều kiện kinh tế khó khăn nên thiết bị cung cấp bê tông cho các dự án lớn như dự án nhà máy nhiệt điện Vũng Áng, Formosa, các công trình vốn ngân sách cũng đang chờ cơ hội.
Tháng 5/2012 PVNC đã có Nghị quyết về việc tinh giảm cán bộ quản lý và công nhân trực tiếp sản xuất. Về nợ ngân hàng, PVNC đã xây dựng lộ trình trả nợ đến 2015 bằng các công việc: tập trung thu hồi nợ, trả các khoản nợ vay đến hạn. Trả các khoản vay cũ và vay lại với lãi suất thấp hơn. Giảm lãi vay năm 2011 từ 20% nay còn 9,5-11%. Ngày 23/9/2013 Ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV đã có chấp thuận cho PVNC lộ trình trả nợ đến năm 2018. Trong những năm qua, PVNC luôn quan tâm đến nộp ngân sách nhà nước. Tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2005 - 2010 tăng 150% - 200% và luôn về đích trước 2 tháng.
PV: Theo nhận định, thời gian tới còn nhiều khó khăn. Vậy Tổng công ty đã có những kế hoạch hoạt động như thế nào, thưa ông?

Ông Phan Hải Triều: PVNC cũng đã có kinh nghiệm vượt khó qua các năm: 2001, 2005, 2008. Song khủng hoảng lần này kéo dài, mang tính toàn cầu. Đây là bài học lớn cho lãnh đạo, cán bộ công nhân viên PVNC trong công tác quản lý, công tác đầu tư.
Năm 2014, các công việc đối với PVNC đã bắt đầu khởi sắc. Tại Vũng Áng sau khi tham gia xây dựng xong dự án Nhiệt điện Vũng Áng do PVN làm chủ đầu tư, PVNC đã xin 1,2 ha đất và đã xây dựng xong hệ thống trạm trộn bê tông cung cấp cho khu kinh tế Vũng Áng, trước đây hệ thống trạm trộn đặt trong khu đất của Nhiệt điện Vũng Áng. Năm 2015, đơn vị sẽ tham gia xây dựng công trình và cung cấp bê tông cho các công trình thuộc khu kinh tế Vũng Áng, Quảng Trạch.
Ngày 28/3/2014, được sự giúp đỡ của Tổng công ty PVC, PVNC đã lắp xong 2 trạm trộn bê tông với công suất 120m3/h tại Thái Bình cung cấp bê tông cho 2 nhà máy Nhiệt điện Thái Bình I của PVN và nhà máy của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Hiện tại, PVC đang tính toán và triển khai 1 số hạng mục xây lắp của nhà máy. Tại Dự án liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn, ngày 15/1/2014, PVC giao PVNC đầu tư và lắp đặt 2 trạm trộn bê tông cung cấp bê tông cho nhà máy và nghiên cứu một số hạng mục xây lắp để triển khai thi công. Dự án cải tạo Khu A chung cư Quang Trung hơn 1.000 tỷ đồng đến nay đã giải quyết xong các thủ tục đầu tư.
Trong tháng 5/2014, thiết kế dự toán sẽ được lập xong. Sau khi được Sở Xây dựng cấp giấy phép thì sẽ triển khai thi công. Trong năm 2014 và 2015, sẽ thi công xong giai đoạn 1 và giai đoạn 2 gồm 2 tháp chung cư cao từ 15 đến 19 tầng, 36 căn liền kề. Đây là dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, tính khả thi cao nên PVNC quyết tâm xây dựng, để khu trung tâm: Thương mại Big C, tháp đôi Dầu khí, Khách sạn Mường Thanh 34 tầng và Khu A Khu chung cư Quang Trung 3,5 hecta rạp 12/9 tạo thành trung tâm văn hoá và kinh tế của Thành phố Vinh.
Tháng 3/2014, lãnh đạo PVNC đã sang nghiên cứu và đầu tư tại Lào. Ngày 16/1/2014, PVNC và Công ty KeoChaleun đã ký biên bản hợp tác góp vốn đầu tư dự án Nhà máy Thuỷ điện B.Pak Xong tại tỉnh Xayyabury, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào. Công trình do PVNC làm tổng thầu. Đơn vị tư vấn Công ty cổ phần Xây dựng & Dịch vụ Kỹ thuật Thăng Long. Đây là tín hiệu tốt cho PVNC mở rộng thị trường và nâng cao năng lực.
PV: Xin cảm ơn ông!
Trân Châu
(thực hiện)
 
PVNC tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8.
Thứ ba, 22 Tháng 4 2014 09:24

Ngày 21/4/2014 tại Hội trường tầng 24 Toà nhà Dầu khí Nghệ An, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (Khoá XI).

Đọc thêm...
 
PVNC gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ 2014
Thứ hai, 10 Tháng 2 2014 09:18

Hòa chung không khí đón xuân của cả nước, sáng ngày 05/02/2014 ( Mùng 6 tết ), Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Giáp Ngọ. Đây là hoạt động mang tính thường niên của ngày làm việc đầu tiên trong năm và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của PVNC mỗi độ xuân về.

 

Đọc thêm...
 
PVNC tổ chức Hội nghị Quán triệt Nghị quyết Trung ương 7.
Thứ năm, 12 Tháng 9 2013 09:04

Ngày 10/09/2013 tại Hội trường tầng 24 Toà nhà Dầu khí Nghệ An, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức Hội nghị quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết và các kết luận hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khoá XI).

Đọc thêm...
 
Tuổi trẻ Xây lắp Dầu khí Nghệ An “đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ
Thứ năm, 08 Tháng 8 2013 10:05

Nhằm thể hiện đạo lý “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ Xây lắp Dầu khí đối với các thế hệ cha anh đã cống hiến, hi sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, nhân kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sĩ Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đồng loạt tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL
Đơn vị thành viên