PVNC: Khởi công công trình Trạm y tế xã Mai Sơn – Tương Dương
Thứ tư, 16 Tháng 11 2011 17:03

Ngày 15/11/2011 vừa qua, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) phối hợp với xã Mai Sơn – Tương Dương – Nghệ An tổ chức Lễ khởi công công trình Trạm y tế xã Mai Sơn.

Về dự Lễ khởi công đại diện đơn vị thi công Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An có ông Nguyễn Văn Cường – Chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Quốc Toàn – PGĐ Ban Kinh tế đấu thầu. Về phía UBND huyện Tương Dương có ông Trần Văn Vinh – Trưởng phó phòng y tế huyện, ông Nguyễn Văn Luyện – Trưởng ban phát triển nông thôn Miền núi. Đại diện UBND xã Mai Sơn có ông Kha Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã, ông Lô Đại Duyên – Chủ tịch UBND xã, ông Lương Hồng Thuyên – Trạm trưởng trạm y tế. Ngoài ra còn có các đồng chí trong UBND xã, Trạm y tế xã.

Ông Nguyễn Văn Luyện – Trưởng ban phát triển nông thôn miền núi huyện Tương dương phát biểu tại Lễ khởi công

Công trình Trạm y tế xã Mai Sơn nằm trong chương trình phát triển an sinh xã hội của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An, do Tổng công ty khí Việt Nam tài trợ, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An là đơn vị thi công. Tại Lễ khởi công ông Nguyễn Văn Cường – CT Công đoàn PVNC phát biểu: “Trong quá trình khảo sát thực tế chúng tôi thấy cuộc sống của người dân nơi đây đặc biệt khó khăn. Tất cả các con đường đến trung tâm xã chỉ là đường mòn, đường kéo gỗ… Có những bản xa đi mất nửa ngày đường mới đến trung tâm xã. Người ốm đau hoặc bệnh tình nguy cấp cũng phải mất 1-2 ngày mới chuyển được về Trung tâm y tế huyện. Vì vậy việc xây dựng một Trạm y tế phục vụ khám và chữa bệnh cho người dân nơi đây là rất cần thiết và chúng tôi cũng xin cam kết thi công đúng tiến độ, đạt chất lượng, sớm đưa công trình đi vào hoạt động như mong muốn của bà con nhân dân xã”.

Tại Lễ khởi công, đại diện ông Kha Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã cũng như bà con nhân dân nơi đây hết sức vui mừng khi đón nhận món quà hết sức ý nghĩa từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và sự quan tâm của UBND tỉnh Nghệ An, mong muốn hơn nữa sự hỗ trợ cần thiết cho các công trình hạ tầng của xã nhà.
ông Kha Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy xã
Xã Mai Sơn – huyện Tương Dương là một xã vùng sâu, vùng xa, là xã nằm gần đầu nguồn sông Nậm Nơn, nơi đây tập trung nhiều dân tộc sinh sống. Người dân quen gọi là xã “4 không”: không đường, không chợ, không điện và không điện thoại. Vì vậy cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn do không có giao thương với bên ngoài, các sản phẩm chỉ là tự cấp, tự túc. Từ huyện Tương Dương muốn vào xã Mai Sơn chỉ có một cách duy nhất là đi bằng đường sông. Đi đò dọc từ đập thuỷ điện Bản Vẽ ngược sông Nậm Nơn nhanh nhất cũng phải mất 7-8 giờ mới đến được bến sông đầu xã. Từ bến sông đi bộ hơn một giờ nữa mới vào đến trung tâm xã Mai Sơn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên