PVNC tổ chức hội thi nâng bậc cho công nhân kỹ thuật năm 2011
Thứ hai, 13 Tháng 6 2011 10:18

Sáng ngày 01/6/2011 tại, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức hội thi nâng bậc công nhân kỹ thuật năm 2011.

Tham dự hội thi năm nay có 99 thí sinh là công nhân kỹ thuật đến từ các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty. Các ngành nghề thi là thợ nề, hàn, sắt hàn, gò hàn, điện và nước, gồm các bậc thợ từ 3 lên 4, 4 lên 5, 5 lên 6 và 6 lên 7. Hội thi năm nay gồm có hai phần thi, phần thi lý thuyết diễn ra trong 1 ngày tại cơ quan Tổng công ty. Phần thi thực hành diễn ra trong 3 ngày từ 06/6 đến 08/6/2011 tại 2 công trường do các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty đang trực tiếp thi công là Trường Chính trị Nghệ An và Khu chung cư nhà liền kề và dịch vụ tổng hợp Dầu khí Trường Thi.

Thí sinh tham gia phần thi Lý thuyết

Hội thi được đánh giá cao về mặt tổ chức và chuyên môn. Ưu điểm của hội thi này là cách tổ chức mang tính linh hoạt và khoa học. Đây là một hoạt động được Tổng công ty PVNC duy trì và tổ chức định kỳ hàng năm trong chiến lược, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ công nhân kỹ thuật nòng cốt, có tay nghề và chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu sản suất, kinh doanh và mục tiêu phát triển bền vững của Tổng công ty.

Thí sinh tham gia phần thi thực hành

Đánh giá về chất lượng Hội thi, ông Đồng Xuân Bình - Phó Chủ tịch hội đồng nâng bậc thợ, Phó tổng giám đốc Tổng công ty PVNC cho biết: không khí của các buổi thi diễn ra khá nghiêm túc, khách quan, có chất lượng chuyên môn cao, hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề” trong công nhân lao động, tạo điều kiện để người lao động nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, đó còn là cơ sở để doanh nghiệp nâng bậc, nâng lương cho người lao động.

Sau khi gấp rút tiến hành chấm điểm thi, kết quả cho thấy tay nghề của các thí sinh dự thi đều đạt loại khá và giỏi. Ban Giám đốc Tổng công ty PVNC đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng kịp thời cho các cá nhân. Nổi bật lên có 2 công nhân đạt điểm cao trong phần lý thuyết là thí sinh Phan Văn Quắc thuộc PVNC-IC đạt điểm tối đa 10 điểm và thí sinh Đinh Ngoc Báu thuộc Xí nghiệp 8 đạt 9,5 điểm và 7 thí sinh đạt điểm cao trong phần thi thực hành cũng được tuyên dương, khen thưởng kịp thời. Do đã chuẩn bị tốt khâu tổ chức nên Hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch, an toàn, thuận lợi. Kết thúc cuộc thi, Hội đồng coi thi Tổng Công ty cũng tổ chức họp tổng kết rút kinh nghiệm mọi công tác tổ chức, ra đề thi, tổ chức thi… để công tác tổ chức hoàn thiện hơn trong những năm tiếp theo.

Hội đồng thi tổng kết và đúc rút kinh nghiệm.

Hội thi công nhân kỹ thuật luôn được Tổng công ty PVNC duy trì hàng năm để công nhân có sự phấn đấu, rèn luyện tay nghề trong quá trình lao động. Điều này cũng góp phần giúp Công ty thường xuyên lựa chọn lực lượng lao động giỏi, tìm ra những nhân tố mới phục vụ sản xuất và thực hiện tốt chiến lược phát triển nguồn nhân lực theo đúng định hướng chiến lược của Tổng công ty PVNC đề ra.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên