Tình hình thực hiện một số Công trình, dự án trọng điểm của PVNC trong 6 tháng đầu năm 2009 và chuẩn bị triển khai các dự án trong thời gian tới.
Thứ bảy, 20 Tháng 6 2009 09:41
Vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty CPXD Dầu khí Nghệ An đã tiến hành kiểm tra tiến độ thi công tại các công trình, dự án trọng điểm của Công ty. Nhìn chung tiến độ thi công các công trình đang được đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra, song song với công tác thi công thì công tác nghiệm thu, thanh toán theo từng giai đoạn luôn được Công ty và các Ban điều hành các dự án chú trọng và đẩy nhanh để thi công đến đâu thì hồ sơ nghiệm thu cũng hoàn tất đến đó nhằm đảm bảo công tác thanh toán cho công trình. Đến nay đã có hai dự án lớn của Công ty đã được đảm bảo nguồn vốn bằng các khoản vay tín dụng từ các ngân hàng có uy tín trong nước.
1. Dự án : Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai
Tháng 10 năm 2008, Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai do Công ty làm Chủ đầu tư với tổng diện tích 289,67ha, tổng mức đầu tư 812,8 tỷ đồng được Công ty khởi công xây dựng. Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào định hướng quy hoạch vùng Nam Thanh - Bắc Nghệ và là một trong những khu công nghiệp ưu tiên phát triển đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Đến nay Công ty đã thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng được 62ha và giao cho cho các đơn vị triển khai thi công các hạng mục của dự án bao gồm San nền, hệ thống đường giao thông; nhà máy nước; hàng rào, cổng, nhà điều hành,... với tổng giá trị 250 tỷ đồng.
Khu công nghiệp Hoàng Mai do PVNC làm chủ đầu tư

Tháng 4/2009 vừa qua Công ty CP Xây dựng Dầu khí Nghệ An (PNVC) và Ngân hàng phát triển Việt Nam - Chi nhánh ngân hàng phát triển Nghệ An (VDB Nghệ An) đã tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng cho dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai (do PVNC là chủ đầu tư) với hạn mức tín dụng là 520 tỷ đồng.
 
2. Công trình: Tòa nhà Dầu khí Nghệ An
Tháng 9/2008, Công ty triển khai thi công Công trình Tòa nhà dầu khí Nghệ An có quy mô 25 tầng nổi, 2 tầng hầm với tổng mức đầu tư hơn 650 tỷ đồng.  Đến nay Công ty đã thực hiện xong các gói thầu: Các hạng mục phụ trợ; cọc khoan nhồi trà; Tường vây và cọc khoan nhồi thay thế cọc barret; cọc khoan nhồi biện pháp và hiện nay đang thi công các hạng mục thuộc gói thầu tầng hầm. Tổng giá trị đã thực hiện ước đạt trên 85 tỷ đồng và đã được Chủ đầu tư cho tạm ứng và thanh toán các gói thầu trên với tổng giá trị 97 tỷ đồng.
Tòa nhà Dầu khí Nghệ An

Ngày 31/3/2009 vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An (PVIT), Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An (BIDV Nghệ An) và Tổng công ty Tài chính CP Dầu khí Việt Nam- Chi nhánh Thanh Hoá (PVFC Thanh Hoá) đã tổ chức lễ ký hợp đồng tín dụng cho dự án Toà nhà Dầu khí Nghệ An (do PVIT là chủ đầu tư) và Công ty CP Xây dựng Dầu khí Nghệ An (PVNC) được giao làm tổng thầu xây lắp với hạn mức của BIDV Nghệ An là 100 tỷ đồng và hạn mức của PVFC Thanh Hoá là 305 tỷ đồng.

3. Công trình: Nhà máy nhựa Polypropylene Dung Quất
Hiện nay các hạng mục ALATYST, MAINTENANCE WORKSHOP, PRODUCT WAREHOUSE, ADMINISTRATION BUILDING, LABORATORY, CONTROL ROOM, BAGGING HOUSE thuộc dự án Nhà máy Nhựa Polypropylene Dung Quất do PVNC thi công với tổng giá trị trên 45 tỷ đồng đang được Công ty tập trung thi công ở giai đoạn hoàn thiện các hạng mục để chuẩn bị bàn giao và đưa vào sử dụng. Đến nay Chủ đầu tư đã thanh toán và giải ngân cho Công ty hơn 30 tỷ đồng.
Những người thợ của Công ty trên công trình Nhà máy nhựa Polypropylene Dung Quất

4. Công trình: Cải tạo, nâng cấp và mở rộng khách sạn Phương Đông đạt tiêu chuẩn 4 sao
Công trình có tổng giá trị 98.7 tỷ đồng đã được PVNC thi công và bàn giao công trình vào tháng 3/2009, hiện nay PVNC đang phối hợp vơi chủ đầu tư là Công ty CP Du lịch Dầu khí Phương Đông (PTC) để hoàn thành công tác thanh quyết toán cho công trình.

5. Kế hoạch triển khai một số dự án của Công ty trong thời gian tới
Hiện nay PVNC đang chuẩn bị khởi công công trình Khách sạn Cửa Đông tại phường Trường Thi - TP Vinh do Công ty CP du lịch Dầu khí Phương Đông làm Chủ đầu tư. Công trình có quy mô 7 tầng, tổng diện tích sàn 4250m2, được xây dựng trên khu đất 1.125,5 m2, diện tích xây dựng 860m2. Công tình có tổng giá trị xây lắp hơn 22 tỷ đồng và thời gian thi công khoảng 12 tháng.

Ngày 16/6 vừa qua, Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam đã họp chỉ đạo và phân công công việc triển khai Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 cho các đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty, trong đó PVNC đã được giao đầu tư lắp đặt 01 trạm bê tông công suất 100m3/h để phục vụ thi công nhà máy và thi công xây dựng các hạng mục gồm Cảng than, móng silo tro bay, Tháp trung chuyển và băng tải than với tổng giá trị 335,7 tỷ đồng. Thời gian thi công bắt đầu từ Q4/2009 và hoàn thành vào Q3/2010, dự kiến sau khi công trình hoàn thành sẽ thu được mức lợi nhuận khoảng 5% tổng giá trị công trình.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên