Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp đại diện công ty Bharat Heavy Electricals Limited - Ấn Độ
Thứ năm, 18 Tháng 12 2014 09:26

Ngày 16/12/2014, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng đã tiếp Ông Akhil Mehrotra, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của Công ty Bharat Heavy Electricals Limited (BHEL), Ấn Độ. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện các Ban Điện, Quan hệ Quốc tế, Thương mại Thị trường, Đầu tư Phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PVPower).

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng (phải) và Ông Akhil Mehrotra - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á của BHEL

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng đã đánh giá cao thiện chí và mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong lĩnh vực điện của Công ty BHEL, đồng thời khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có chủ trương mời các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để trở thành đối tác lâu dài trong các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn.

Đại diện Công ty Bharat Heavy Electricals Limited, ông Akhil Mehrotra đã trình bầy một số nét cơ bản về hoạt động của Công ty. Công ty BHEL được thành lập bởi Chính phủ Ấn Độ năm 1964, là một trong số các nhà sản xuất thiết bị nhà máy điện năng tích hợp lớn nhất trên thế giới. BHEL đã đi đầu trong ngành công nghiệp thiết bị điện năng của Ấn Độ. Năm 2013-2014, kim ngạch xuất khẩu của BHEL đạt gần 7 tỷ USD. BHEL hiện cung cấp thiết bị phục vụ cho các lĩnh vực cốt lõi của nền kinh tế: Điện, truyền tải điện, Công nghiệp, Giao thông vận tải, năng lượng tái tạo, dầu khí và quốc phòng.

Hiện nay, BHEL đã có mặt tại 76 quốc gia như: Oman, Libya, Malaysia, UAE, Saudi Arabia, Iraq, Bangladesh, Sri Lanka, Trung Quốc, Kazakhstan, Belarus, Yemen; BHEL đã tham gia vào các dự án nhiệt điện ở Síp, Malta, Libya, Ai Cập, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Sudan, Syria, Ethiopia, Senegal, New Caledonia, Ukraine; Nhà máy thủy điện ở New Zealand, Malaysia, Azerbaijan, Bhutan, Nepal, Đài Loan, Tajikistan, Rwanda, Thái Lan, Afghanistan, Cộng hòa Dân chủ Congo….

Tại Việt nam, BHEL đang là nhà cung cấp gói cơ khí - thuỷ điện cho dự án Thuỷ điện Nậm Chiến của Công ty Cổ phần Thuỷ điện Nậm Chiến (thuộc Tổng Công ty Sông Đà).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Ông Akhil đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông qua cung cấp các thiết bị cho các dự án điện của Tập đoàn. Đại diện từ công ty BHEL cũng đã có lời mời Lãnh đạo cùng đoàn cán bộ Tập đoàn bố trí thời gian để thăm công ty BHEL tại Ấn Độ với mục đích giới thiệu chi tiết hơn nữa về hoạt động của Công ty.

Nguồn PVN

 
Đơn vị thành viên