Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm việc với PVC
Thứ năm, 28 Tháng 8 2014 09:14
Chiều 25/8/2014, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và đoàn công tác đã làm việc với Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Dự buổi làm việc, về phía PVN còn có các đồng chí: Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn; Nguyễn Thanh Liêm, Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV); các Phó tổng giám đốc Lê Minh Hồng, Nguyễn Quốc Khánh, Ninh Văn Quỳnh, lãnh đạo Công đoàn Dầu khí, các ban chuyên môn PVN. Về phía PVC có Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Ngọc Thắng, Tổng giám đốc Trần Minh Ngọc cùng các ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc và các Ban chuyên môn, Ban ĐHDA, các đơn vị thành viên PVC tham dự tại 4 điểm cầu TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVC Trần Minh Ngọc đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Hiện nay, PVC đang tập trung mọi nguồn lực đẩy mạnh tiến độ các dự án trọng điểm như Nhiệt điện Thái Bình 2, Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1, Trung tâm Phân tích Thí nghiệm và Văn phòng Viện Dầu khí phía Nam, đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn…
Về phương án tái cấu trúc, PVC đã xây dựng phương án kiện toàn 5 đơn vị thành viên, trong đó 3 đơn vị xây lắp của PVC tại miền Bắc, Trung, Nam và 2 đơn vị chuyên ngành PVC-MS và PVC-PT. Trong tháng 6/2014, Hội đồng Thành viên PVN đã chấp thuận chủ trương cho PVC thoái vốn tại 13 công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán…
Trong đầu tư dự án, PVC đã hoàn tất công tác thẩm định giá, kiểm toán dự án Khu công nghiệp Soài Rạp và đang triển khai các thủ tục để chuyển giao dự án về tỉnh Tiền Giang. PVC đã hoàn thành công tác đấu thầu dự án Trạm trộn bê tông thương phẩm 90m2/h tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.


Tổng giám đốc PVC Trần Minh Ngọc đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty


Ngoài ra, PVC đang tiến hành thủ tục chuyển nhượng dự án khu nhà ở cán bộ công nhân viên ngành Dầu khí tại Thái Bình từ PVC-Thái Bình sang Ban Quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Đang quyết toán đầu tư dự án Khách sạn Lam Kinh, khách sạn Dầu khí Thái Bình…
Một số vấn đề khó khăn, vướng mắc về tài chính như tình hình công nợ, các khoản vay vốn ủy thác PVN tại OceanBank, tình hình bảo lãnh vay vốn của PVC tại các đơn vị… cũng được nêu rõ trong báo cáo.
Tổng giám đốc PVC Trần Minh Ngọc kiến nghị lãnh đạo PVN hỗ trợ PVC tham gia thi công tại các dự án của Tập đoàn. PVN tạo cơ chế cho PVC được miễn xem xét năng lực tài chính, miễn bảo lãnh dự thầu khi tham gia đấu thầu các gói thầu do PVN và các đơn vị thành viên PVN làm chủ đầu tư. PVC còn kiến nghị một số vấn đề liên quan đến tái cấu trúc, tài chính và chế độ chính sách đối với người đại diện, người lao động PVC.

Tại buổi làm việc, các ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Kiểm soát, Ban Kỹ thuật An toàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên PVC đã có nhiều ý kiến nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong qua trình hoạt động sản xuất kinh doanh, đề xuất các giải pháp tháo gỡ và kiến nghị lãnh đạo PVN quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ PVC vượt qua những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn cảm thông và chia sẻ với những gian truân, vất vả mà PVC đã gặp phải trong sản xuất kinh doanh. Chủ tịch HĐTV PVN Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận những đề xuất của PVC, đồng thời yêu cầu tập thể người lao động PVC phải củng cố niềm tin, ý chí. Tập đoàn sẽ luôn sát cánh, hỗ trợ PVC một cách tối đa, nhưng trước hết, toàn thể lãnh đạo và CBCNV PVC phải phát huy tối đa nội lực để vượt qua khó khăn, thách thức.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên