Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam
Thứ tư, 14 Tháng 5 2014 07:34

Những ngày đầu tháng 5/2014, sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong khu vực đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam đã vi phạm chủ quyền Việt Nam và trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982. Là cơ quan chấp pháp của Việt Nam, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đang tiên phong trong việc giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải, chủ quyền Tổ quốc và đảm bảo hòa bình, sự ổn định của đất nước cũng như trong khu vực, tiếp sức cho ngành Dầu khí Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ được giao trong hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại thềm lục địa Việt Nam. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam đã bị các tàu Trung Quốc đâm, phun vòi rồng làm hư hỏng nhiều tàu thuyền và các trang thiết bị, làm bị thương nhiều cán bộ, chiến sĩ thuộc hai lực lượng này.

Với tinh thần chung tay, góp sức giữ gìn biển đảo quê hương, đồng thời để kịp thời động viên tinh thần và vật chất cho các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm bám biển, thi hành nhiệm vụ trên thực địa, sáng ngày 12/5/2014, tại trụ sở Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao tặng số tiền 1.000.000.000 VNĐ (một tỉ đồng) ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Kiểm ngư Việt Nam (500.000.000 đồng/đơn vị).

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập (trái) trao tặng số tiền ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập (trái) trao tặng số tiền ủng hộ lực lượng Kiểm ngư Việt Nam

Tham dự buổi ủng hộ có Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Thập, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cùng đại điện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Công đoàn Bộ Ngoại giao và cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Kiểm ngư Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, người lao động ngành Dầu khí Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập đã bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đã kiên cường, anh dũng và quyết tâm để bảo vệ vùng đặc quyền của đất nước trong những ngày qua. Với tinh thần cùng đồng bào cả nước đang hướng về biển đảo quê hương, đồng chí Nguyễn Quốc Thập khẳng định trong thời gian tới Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động phong trào và kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động ngành Dầu khí Việt Nam quyên góp, tiếp tục ủng hộ cả về vật chất và tinh thần để kịp thời động viên các lực lượng chấp pháp của Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên biển.

Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Hoàng Văn Đồng phát biểu tại buổi lễ

Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Nguyễn Văn Trung tại buổi lễ

Đáp lại tình cảm của người lao động Dầu khí, thay mặt các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên biển của hai lực lượng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Hoàng Văn Đồng và Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam Nguyễn Văn Trung gửi lời cảm ơn sự quan tâm động viên kịp thời của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân nói chung và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng đối với lực lượng. Đại diện lãnh đạo hai lực lượng cũng khẳng định sẽ tiếp tục kiên quyết trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo và thềm lục địa Việt Nam bằng tất cả khả năng cho phép, đồng thời tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự tin yêu của đồng bào, chiến sĩ trên khắp cả nước lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Petrovietnam


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên