Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí
Thứ sáu, 11 Tháng 4 2014 08:03

Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 4 năm 2014, tại thủ đô Abu Dhabi và thành phố Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã diễn ra Kỳ họp lần thứ hai Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác giữa Việt Nam và UAE.

Phiên họp toàn thể Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - UAE

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởngKinh tế UAE Sultan Bin Saeed Al Mansooriđồng chủ trì phiên họp. Tham dự kỳ họp còn có đại diện các Bộ, ngành hữu quan của hai nước. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập và đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tham gia các hoạt động của Bộ trưởng. Tại kỳ họp, hai bên đã thảo luận và thống nhất các nội dung hợp tác quan trọng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong các lĩnh vực ngoại giao, thương mại, công nghiệp, năng lượng, nông nghiệp, đầu tư, tài chính, lao động, văn hóa, du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Kinh tế UAE Sultan Bin Saeed Al Mansoori ký Biên bản Kỳ họp

Trong thời gian công tác ở UAE, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập tham dự Hội nghị Đầu tư thường niên 2014 (AIM 2014) do Chính phủ UAE tổ chức với tư cách là khách mời của Hội nghị. Ngoài ra, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tham gia buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng với Bộ trưởng Năng lượng UAE kiêm Chủ tịch Tập đoàn Mubadala Suhail Bin Mohammed Al Mazrouei và có buổi làm việc với Tổng Giám đốc điều hành Công ty Dầu khí Mubadala (Mubadala Petroleum) Maurizio La Noce.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Thập làm việc với ông Maurizio La Noce, Tổng Giám đốc Công ty Dầu khí Mubadala (Mubadala Petroleum)

Hai bên nhất trí tiếp tục  tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Mubadala tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí tại Việt Nam cũng như ở nước thứ ba. Ngoài ra, hai bên sẽ tạo điều kiện để hỗ trợ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các đối tác khác của UAE trong việc mua bán xăng dầu, sản phẩm khí LPG và cung cấp dịch vụ kỹ thuật liên quan tới dầu khí tại UAE trong thời gian tới.

Theo PVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên