Tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014-2018 với Bộ Giáo dục và Đào tạo
Thứ ba, 08 Tháng 4 2014 15:21

Ngày 07/4/2014, tại Cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến dự lễ ký, về phía Bộ Giáo dục và Đạo tạo có đồng chí Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo đục và Đào tạo; các đồng chí Thứ trưởng cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện của Bộ. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng Giám đốc Tập đoàn; các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng đại diện các phòng, ban tại Văn phòng Tập đoàn và đại diện các Trường, Viện của Tập đoàn.

Với mục đích đáp ứng nhu cầu và xu thế phát triển – hội nhập kinh tế, đẩy mạnh hiệu quả hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, phát triển nhân lực và an sinh xã hội, tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện trong các năm vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đã thống nhất ký kết bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2018 phù hợp với mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ và khả năng của mỗi bên, giúp đỡ nhau trên cơ sở các chương trình, kế hoạch và có lộ trình cụ thể theo từng giai đoạn cụ thể, đảm bảo hiệu quả cho mỗi bên.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận (phải) và Tổng Giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu (trái) ký thỏa thuận hợp tác

Phát biểu trong lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận khẳng định: “Với nội ký kết phong phú, cụ thể, liên quan đến sự phát triển lâu dài của hai Ngành, thỏa thuận hợp tác lần này giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực sự là nguồn lực quý cả về vật chất và tinh thần với toàn ngành Giáo dục”.

Theo thỏa thuận hợp tác, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tham gia hỗ trợ các chương trình giáo dục việc làm và an sinh xã hội hàng năm như hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục, đặc biệt là cho các vùng khó khăn; tạo điều kiện cơ sở vật chất và nhân lực phát triển giáo dục tại vùng cao, vùng sâu vùng xa trên cả nước; khen thưởng và tài trợ cho các cuộc thi Olympic tại Việt Nam; hỗ trợ chương trình phổ biến kiến thức về Biến đổi Khí hậu, biển đảo và hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai cho các cơ sở giáo dục; tài trợ cho một số các dự án nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới và hợp tác ứng dụng chuyển giao công nghệ vào thực tế.

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ tăng cường phối hợp với Tập đoàn Dầu khí trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn; hỗ trợ triển khai công tác tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện Dầu khí; hỗ trợ giới thiệu, tạo điều kiện để cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu khoa học, sinh viên của Tập đoàn tham gia các chương trình, dự án đào tạo nâng cao của Bộ; giới thiệu nhân lực chất lượng cao cho Tập đoàn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cử Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cử Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Minh Hồng - trực tiếp chỉ đạo thực hiện các nội dung thỏa thuận đã ký kết.

Hai bên cũng đã thống nhất sẽ thường xuyên trao đổi các thông tin cần thiết liên quan đến các chương trình hoạt động trên nguyên tắc hợp tác tại thỏa thuận này. Định kỳ hàng năm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Giáo đục và Đào tạo sẽ tổ chức sơ kết để đánh giá tình hình thực hiện các nội dung chương trình của thỏa thuận, đồng thời trao đổi thống nhất các vấn đề hợp tác phát triển mới để việc hợp tác của hai bên được bền vững và hiệu quả.

Theo PVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên