PVNC tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013
Thứ năm, 24 Tháng 1 2013 14:53

Sáng ngày 24/01/2013, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Phan Hải Triều - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Nguyễn Ngọc Bảng – Phó Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; Các đ/c trong BCH Đảng Bộ, HĐQT, Ban tổng giám đốc, lãnh đạo các  Ban chức năng/Văn phòng Tổng công ty và các đồng chí Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Đồng Xuân Bình – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đã thay mặt Ban Tổng giám đốc báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2013 của Tổng công ty. Trong năm 2012, hoạt động SXKD của Tổng công ty gặp nhiều khó khăn do kinh tế đất nước rơi vào tình trạng khủng hoảng, lãi suất tín dụng vẫn cao, doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn, thị trường BĐS đang trong giai đoạn trầm lắng và chưa có dấu hiệu khởi sắc làm ảnh hưởng trực tiếp đến công tác đầu tư cũng như công tác sản xuất kinh doanh của PVNC. Tổng kết năm 2012, sản lượng Tổng công ty đạt 208,27 tỷ đồng; Doanh thu  đạt 257,07 tỷ đồng; giá trị thực hiện đầu tư 17,77 tỷ đồng.

Đ/c Đồng Xuân Bình. báo cáo kết quả SXKD năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013

Trên cơ sở phân tích đánh giá toàn diện những mặt được, chưa được trong công tác quản lý, điều hành của Tổng công ty thời gian qua, dự báo những khó khăn trong thời gian tới, Tổng công ty đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2013 như sau:
- Phấn đấu: Giá trị sản lượng đạt 497,6 tỷ đồng; doanh thu đạt 483,6 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 21,88 tỷ đồng; giá trị thực hiện đầu tư: 44,8 tỷ đồng; Thu nhập bình quân người lao động 3,85 triệu đồng/người/ tháng.
- Tranh thủ sự hỗ trợ của Tổng công ty PVC, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc tạo điều kiện cho PVNC thi công các công trình của ngành Dầu khí như: Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch, Nhiệt điện Thái Bình 2; Từng bước mở rộng thị trường ngoài ngành, tham gia nhận thầu thi công các dự án, mở rộng thị trường nước bạn Lào để thi công một số công trình hạ tầng giao thông, thuỷ điện,....
-  Phối hợp với Chủ đầu tư Công ty CP Xi măng Dầu khí Nghệ An để tiếp tục thi công các hạng mục còn lại của Dự án chuyển đổi công nghệ, bổ sung thiết bị, nâng công suất Nhà máy xi măng Dầu khí Nghệ An lên 1500 tấn clinker/ngày.
- Xây dựng và kiểm soát quản lý chặt chẽ kế hoạch chi phí của Tổng Công ty, các Ban điều hành, Thường xuyên rà soát lại các khoản công nợ phải thu và giá trị sản lượng dở dang tại các dự án/đơn vị. Quyết liệt trong công tác nghiệm thu, thanh toán và thu hồi công nợ, đặc biệt là công nợ nội bộ trong Tổng công ty và các đơn vị thành viên.
- Thực hiện tinh giản bộ máy, tiến hành sáp nhập một số xí nghiệp nhằm nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy các đơn vị trực thuộc. Tăng cường công tác giám sát đối với hoạt động của các công ty con, công ty liên kết thông qua nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đại diện phần vốn ở các đơn vị thành viên.
- Nâng cao vai trò hoạt động của tổ chức đoàn thể, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các Công ty đơn vị trực thuộc và toàn thể người lao động quyết tâm hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu năm 2013 đã đề ra.
Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ Tổng công ty và hoạt động của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Đ/c Phan Hải Triều phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đ/c Phan Hải Triều tổng kết và nhấn mạnh: Năm 2013, có thể là một năm khó khăn nữa của PVNC nói riêng và các doanh nghiệp nói chung. Tuy nhiên PVNC đã có những biện pháp trước mắt để Công ty hoạt động cầm chừng và đi vào ổn định như: thanh lý bớt một số tài sản không dùng đến để thu hồi một phần vốn nhằm giải quyết khó khăn về vốn lưu động; Chú trọng công tác thu hồi công nợ, tăng cường công tác quản lý tài chính nội bộ; Đối với các khoản nợ tài chính để thực hiện dự án, PVNC đã được các tổ chức tín dụng đồng ý chủ trương giảm lãi suất tiền vay theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước,... Đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên cần đoàn kết hơn bao giờ hết, quyết tâm nỗ lực biến thách thức thành cơ hội và động lực để PVNC vượt qua giai đoạn khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2013.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên