Đoàn PVNC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2012
Thứ tư, 23 Tháng 1 2013 09:00

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012, sáng ngày 18/01/2013 Đoàn Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Nghệ An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Phan Hải Triều,Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐQT Tổng Công ty; Đồng chí Đồng Xuân Bình, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc; Đồng chí Trần Đức Lực, UVBCH Đảng bộ, Chánh văn phòng Đảng uỷ Tổng Công ty.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó bí thư Đoàn Tổng Công ty đã báo cáo với Đảng uỷ, HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tổng Công ty kết quả Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2013.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó bí thư Đoàn Tổng Công ty trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm 2012,

triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Năm 2012, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty gặp nhiều khó khăn, kế hoạch tăng trưởng chưa đạt được chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, các hoạt động của Đoàn Tổng Công ty luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng uỷ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc cũng như Đoàn PVC, từ đó tạo ra các phong trào thiết thực, có chiều sâu, tổ chức và triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và bám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty. Công tác Chính trị tư tưởng được quan tâm, tổ chức Đoàn đã phối hợp với Đảng uỷ, các đoàn thể trong Tổng Công ty tổ chức tốt việc học tập, triển khai nghị quyết của Đảng, Đoàn cho cán bộ, ĐVTN góp phần nâng cao nhận thức cho ĐVTN về tình hình nhiệm vụ của mỗi cá nhân, tập thể trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện có hiệu quả phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc, 4 đồng hành với thanh niên lập nghiệp”.
Trong năm 2013, Đoàn Tổng Công ty định hướng và xây dựng chương trình gắn liền với việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tiếp tục triển khai phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành, thi đua đảm nhận các công trình phần việc khó, việc mới; tổ chức tốt các hoạt động VH-TDTT cho ĐVTN thông qua các ngày lễ, kỷ niệm thành lập Đảng, Đoàn và Ngành Dầu khí.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Hải Triều, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty đã thông báo tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty năm 2012 và định hướng phát triển năm 2013, đồng thời nhấn mạnh vai trò và sự đóng góp của thanh niên đối với sự phát triến của Tổng Công ty. Trong năm 2013, tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty tiếp tục đối mặt với khó khăn, ĐVTN Tổng Công ty phải tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo, hăng say lao động, tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn nữa cùng Tổng Công ty vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Phan Hải Triều, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí Bí thư các Chi đoàn trực thuộc đã cùng thảo luận, sôi nổi đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo và chương trình công tác. Các ý kiến đã nêu rõ thực trạng công tác Đoàn tại các đơn vị giai đoạn hiện nay và tập trung góp ý về các chỉ tiêu cơ bản của Đoàn Tổng công ty trong năm 2013, công tác đảm nhận các công trình phần việc thanh niên, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, công tác chính trị tư tưởng,… đồng thời đề xuất các giải pháp cho công tác Đoàn tại đơn vị.

Nằm trong chương trình của Hội nghị, BCH Đoàn Tổng Công ty đã tổ chức kiện toàn nhân sự, thông qua việc cho rút tên khỏi BCH 04 đồng chí đã chuyển công tác, đồng thời tiến hành bầu bổ sung 04 đồng chí mới tham gia BCH và 01 đồng chí tham gia BTV Đoàn Tổng Công ty, nhiệm kỳ 2012-2014.
Với những kết quả đã đạt được, năm 2012 Đoàn Tổng Công ty tiếp tục được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen và 01 cá nhân, được Đoàn khối DNTW tặng bằng khen cho 01 cá nhân, được Đoàn thanh niên Tập đoàn tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân, được Đoàn Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân. Đặc biệt năm học 2011-2012, 15 cháu học sinh là con em CBCNV-LĐ trong Tổng Công ty được Đoàn thanh niên Tập Đoàn tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đồng chí Trần Đức Lực, UVBCH Đảng bộ, Chánh văn phòng Đảng uỷ trao Bằng khen TW Đoàn cho Tập thể Đoàn Tổng Công ty


Đồng chí Trần Đức Lực, UVBCH Đảng bộ, Chánh văn phòng Đảng uỷ trao giấy khen Đoàn Tập đoàn cho các đoàn viên xuất sắc năm 2012

Đồng chí Trần Đức Lực, UVBCH Đảng bộ, Chánh văn phòng Đảng uỷ và Đồng chí Trần Đình Toàn, Bí thư Đoàn Tổng Công ty

trao giấy khen Tập Đoàn cho các cháu có thành tích xuất sắc năm học 2011-2012

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012, triển khai chương trình công tác năm 2013 của Đoàn Thanh niên Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Nghệ An đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại một năm công tác với nhiều nỗ lực của tuổi trẻ Tổng Công ty PVNC và khẳng định quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được những mục tiêu đã đề ra trong năm 2013.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên