Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền, Phó TGĐ PVN Nguyễn Tiến Dũng chủ trì chỉ đạo giải quyết khó khăn vướng mắc, tiếp tục triển khai dự án Nhà máy Xi măng Dầu khí Anh Sơn
Thứ hai, 10 Tháng 9 2012 14:45

Chiều ngày 05/09/2012, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Tiến Dũng đã chủ trì cuộc họp để chỉ đạo việc điều chỉnh và bố trí vốn, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án “Thay đổi công nghệ, bổ sung thiết bị nâng công suất Nhà máy Xi măng Dầu khí 12/9 lên 1500 tấn Clinker/ ngày”.
Tham dự buổi làm việc còn có các lãnh đạo của Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC); Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC); Công ty CP Xi măng Dầu khí Nghệ An (XMDK-NA); Ngân hàng Đầu tư&Phát triển Tây Nghệ An (BIDV-Nghệ An); Tổng công ty tài chính CP Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng TMCP Đại Dương - Chi nhánh Vinh (OCEAN BANK).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, XMDK-NA đã báo cáo tóm lược số liệu về dự án, đồng thời kiến nghị với UBND tỉnh Nghệ An, PVN, PVC và các bên đồng tài trợ tạo điều kiện tiếp tục cho vay phần vốn tăng thêm; giải ngân phần vốn còn lại theo hợp đồng tín dụng đã ký và giảm lãi suất xuống dưới 15%/năm theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.
Tiếp đó là những cam kết tham gia đầy đủ vốn tăng thêm theo tỷ lệ; đồng ý cho vay thêm và hạ lãi suất xuống 15%/năm của Ngân hàng OCEAN BANK - Vinh và ngân hàng BIDV - Nghệ An.

Ông Phan Hải Triều - Chủ tịch HĐQT PVNC phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT PVNC Phan Hải Triều đã kiến nghị các Ngân hàng cho vay thêm vốn, giảm lãi suất cho dự án; chuyển cổ phần của PVNC tại xi măng Anh Sơn cho PVC và IDICO Long Sơn và cam kết sẽ hoàn thành dự án trong thời gian 7 tháng sau khi được giải ngân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Huỳnh Thanh Điền phát biểu chỉ đạo

Thay mặt UBND tỉnh Nghệ An, ông Huỳnh Thanh Điền bày tỏ mong muốn các bên cùng phối hợp giải quyết khó khăn cho Nhà máy xi măng Anh Sơn để Nhà máy sớm đi vào hoạt động. Ông nhấn mạnh: “Đây là dự án lớn, trọng điểm và thời gian qua đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân Nghệ An kỳ vọng. Hiện nay UBND tỉnh đang tập trung vào Nhà máy xi măng để cung cấp xi măng phục vụ cho dự án nông thôn mới ở Nghệ An, vì vậy đề nghị các nhà đồng tài trợ cho dự án tiếp tục vay vốn và giảm lãi suất theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam”.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Tiến Dũng kết luận chỉ đạo

Kết luận chỉ đạo, Phó TGĐ PVN Nguyễn Tiến Dũng đã hoan nghênh những cố gắng của PVNC và đánh giá cao ý thức trách nhiệm của BIDV trong quá trình dự án được thực hiện. Để tháo gỡ khó khăn cho PVNC, PVN đã đồng ý chủ trương để Tổng Công ty PVC và PVC-IDICO nhận lại phần vốn đã chuyển nhượng cho PVNC tại XMDK-NA; Phó TGĐ đề nghị các ngân hàng đồng tài trợ dự án giảm lãi suất theo đúng quy định của Nhà nước, yêu cầu PVFC và các tổ chức tín dụng tiếp tục giải ngân và cung cấp vốn, đơn vị tổng thầu thi công PVNC khắc phục khó khăn để tiếp tục triển khai dự án.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên