Lãnh đạo Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An thăm và làm việc tại Hàn Quốc
Thứ năm, 30 Tháng 8 2012 08:19

Từ ngày 12/8/2012, đoàn công tác gồm 4 thành viên do Chủ tịch HĐQT Phan Hải Triều dẫn đầu đã thăm và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Đây là chương trình nằm trong chuỗi dự án hợp tác giữa hai bên. Tại đây đoàn đã làm việc với Công ty Turbo - one, Công ty Han&Han và một số công ty khác của nước bạn về tình hình xúc tiến đầu tư các dự án hợp tác giữa PVNC và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như các triển vọng hợp tác mới trong thời gian tới.

PVNC làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Trong thời gian ở Hàn Quốc, đoàn công tác đã có buổi đàm phán để thống nhất các nội dung cụ thể trong lĩnh vực đóng tàu với Công ty Turbo- one. Truớc đó, PVNC và Turbo-one đã ký kết hợp đồng Hợp tác kinh doanh về việc hợp tác đầu tư thực hiện “Dự án Nhà máy sản xuất thiết bị đóng tàu, thiết bị công nghiệp dịch vụ và phụ tùng sản xuất tại Việt Nam” vào ngày 28/06/2012. Mục tiêu hợp tác kinh doanh là hai bên sẽ cùng hợp tác trong lĩnh vực đóng tàu, sà lan, chế tạo và lắp đặt cần trục, kết cấu thép phục vụ lĩnh vực Hàng hải, Dầu khí tại thị trường Việt Nam và Quốc tế.

Về phía đối tác là Tổng công ty Han&Han, PVNC đã đi đến thống nhất một số nội dung về dự án đầu tư “Xây dựng Nhà máy xử lý rác thải thành điện năng - công nghệ cao”. Truớc đó, PVNC cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Han&Han về lĩnh vực này. Thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục xem xét, nghiên cứu các phương án để thành lập liên doanh thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, PVNC cũng đã làm việc với một số Công ty khác về một số dự án mang tính khả thi cao. Trong đó, PVNC sẽ nghiên cứu để lắp đặt và xây dựng một nhà máy sản xuất các thiết bị pin mặt trời và nghiên cứu để làm nhà phân phối độc quyền đèn LED tại Việt Nam.

PVNC thăm quan xưởng đóng tàu tại thành phố Mokpo, Hàn Quốc

PVNC tham quan xưởng đóng tàu tại thành phố Kocheo, Hàn Quốc

Sau khi làm việc trực tiếp với các đoàn Doanh nghiệp Hàn Quốc, đoàn công tác đã thăm quan dây chuyền sản xuất, vận hành nhà máy đóng tàu, thăm hỏi cán bộ công nhân viên tại thành phố Mokpo và Kocheo, Hàn Quốc.

Việc triển khai thành công các dự án hợp tác giữa PVNC và đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Sự hợp tác này sẽ đem lại thành công lớn cho hai bên, đồng thời góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế của hai nước Việt - Hàn.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên