PVC đứng đầu Liên danh Tổng thầu EPC Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1
Thứ sáu, 29 Tháng 6 2012 07:32

Vừa qua, ngày 22/6/2012, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho Liên danh Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) - Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) làm Tổng thầu thực hiện gói thầu EPC dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, trong đó Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã được giao làm nhà thầu đứng đầu Liên danh. Chính phủ cũng giao Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) quyết định việc phân chia công việc cho các bên tham gia Liên danh trên cơ sở năng lực, kinh nghiệm của các đơn vị nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả của Dự án.

 

Phối cảnh trung tâm điện lực Quảng Trạch

Theo Phương án thực hiện gói thầu EPC dự án NMNĐ Quảng Trạch 1 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PVC sẽ thực hiện toàn bộ công tác đàm phán và ký kết các hợp đồng cung cấp thiết bị nhập khẩu và  toàn bộ công việc xây dựng của Dự án. PVN chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo thống nhất về cách thức, phương án đàm phán và nội dung điều khoản thu xếp vốn với các đối tác thu xếp vốn, tối đa các điều kiện có lợi cho Chủ đầu tư. Với những kinh nghiệm có được qua đàm phán, ký kết thành công gói thầu cung cấp thiết bị chính Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 vừa qua, hiện nay, PVC cũng đang tích cực triển khai công tác lựa chọn nhà thầu phụ nước ngoài cung cấp thiết bị chính và thu xếp vốn cho Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1. LILAMA, với năng lực và kinh nghiệm của mình, sẽ đảm nhận toàn bộ công việc gia công, chế tạo kết cấu thép và lắp đặt.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 là một trong 3 dự án nhiệt điện (gồm Sông Hậu 1, Quỳnh Lập 1 và Quảng Trạch 1) được Thủ tướng chỉ đạo áp dụng cơ chế thí điểm thực hiện việc thiết kế, chế tạo trong nước cho các dự án nhà máy nhiệt điện. Dự kiến, một số các hạng mục của Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã được chủ đầu tư đề xuất giao cho các Nhà thầu phụ trong nước tham gia thực hiện công tác thiết kế, chế tạo các thiết bị phụ trợ nhà máy bao gồm: Nhà máy xử lý nước và hệ thống xử lý nước thải, Hệ thống nước làm mát tuần hoàn, Hệ thống cung cấp than, Hệ thống thải tro xỉ, Hệ thống ống khói, Lọc bụi tĩnh điện...

Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch 1 có công suất 1.200 MW (gồm 2 tổ máy) nằm trong Dự án Trung tâm điện lực Quảng Trạch đặt tại thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Dự kiến khi hoàn thành và đưa vào vận hành vào năm 2015, nhà máy sẽ cung cấp điện năng 8,43 tỷ kWh/năm. Đây là một dự án có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện chiến lược phát triển ngành dầu khí đến 2015 định hướng đến 2025, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội các tỉnh Bắc Trung Bộ nói riêng và phát triển kinh tế xã hội cả nước nói chung.

Hiện nay, trên công trường Trung tâm điện lực Quảng Trạch, PVC đang tích cực triển khai thi công một số hạng mục thuộc Dự án Cơ sở hạ tầng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch như: San lấp mặt bằng NMNĐ Quảng Trạch 1 đạt 70% khối lượng; Thi công Kênh dẫn nước hoàn trả đoạn từ TN1 đến TĐ6 với chiều dài 1.392m; Đang triển khai khảo sát địa chất Hạng mục cảng nhập than, đạt 24/58 hố khoan; Đang hoàn thiện và lắp đặt nội thất khu nhà ở và nhà làm việc của Ban Quản lý dự án, Tư vấn và Nhà làm việc Ban điều hành dự án Tổng thầu.

Theo PVC


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên