Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Đỗ Văn Hậu dự Hội nghị Khí Thế giới lần thứ 25 tại Malaysia
Thứ năm, 14 Tháng 6 2012 08:25

Trong các ngày 4-6/6/2012, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do đồng chí Đỗ Văn Hậu - Tổng Giám đốc dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Khí Thế giới - World Gas Conference (WGC) lần thứ 25 do Hiệp hội Khí Thế giới - International Gas Union (IGU) tổ chức tại Malaysia. Đây là sự kiện lớn của ngành công nghiệp khí thế giới được tổ chức 3 năm một lần tại một trong các nước thành viên sáng lập. Tham gia đoàn công tác có Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Hậu đã có các cuộc gặp và làm việc song phương với Tổng Giám đốc Petronas Dato’ Shamsul Azhar Abbas, Chủ tịch Tập đoàn Chevron khu vực Châu Á  Thái Bình Dương - bà Melody Maeyer; Chủ tịch Tập đoàn Gazprom -  ông Alexey Miller, Tổng Giám đốc Murphy Oil - ông Ronger Jenkin, Tổng Giám đốc ExxonMobil (phụ trách Gas & Power Marketing) - ông Tom Walker.

Với 116 thành viên thuộc các châu lục trên toàn thế giới, IGUđã trở thành một tổ chức đóng góp tích cực vào vấn đề hoạch định chính sách thông qua việc gia tăng tập trung vào những thách thức chiến lược. Một trong những ưu tiên hiện nay là quảng bá cho vai trò dài hạn của ngành công nghiệp khí trong một tương lai năng lượng ít carbon, và liên tục cải tổ hoạt động của các công ty hướng tới phát triển bền vững.

Hội nghị thu hút sự tham dự của hơn 5000 đại biểu là các chuyên gia, lãnh đạo của các công ty, tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp khí cùng các chính khách đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thủ tướng Chính phủ Malaysia đã tham dự, tuyên bố khai mạc và phát biểu tại Hội nghị.

Với chủ đề “Gas: Sustaining Future Global Growth”, các phiên họp của Hội nghị lần này đề cập đến những vấn đề vai trò của ngành công nghiệp khí trong việc giảm nhẹ biến đổi khí hậu; tác động của khí phi truyền thống và các dự án LNG quy mô lớn đối với thị trường khí toàn cầu; mối liên kết giữa an ninh toàn cầu về cung và cầu; các biện pháp để cải thiện hiệu quả năng lượng; vận hành an toàn và thân thiện với môi trường; đảm bảo tiếp tục nghiên cứu và phát triển; những đóng góp của ngành công nghiệp khí trong việc tạo việc làm và phát triển kinh tế bền vững…

Theo PVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên