Petrovietnam tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á (WEFEA 2012)
Thứ sáu, 08 Tháng 6 2012 07:41

Trong các ngày từ 30/5 đến 2/6/2012, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng giám đốc Tập đoàn Đỗ Văn Hậu dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á (WEFEA 2012) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan và gặp, làm việc với Lãnh đạo Công ty Dầu khí Thái Lan (PTT) cùng một số đối tác khác.

Trong khuôn khổ WEFEA 2012, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu đã tham dự các hoạt động chính của Hội nghị, trong đó dự Phiên khai mạc toàn thể (có bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu đề nghị về “sự hợp tác hơn nữa của các quốc gia khu vực ASEAN trong việc triển khai các hành lang kinh tế, cơ sở hạ tầng, chuẩn bị đối phó với thảm hoạ thiên tai, … và giải quyết tranh chấp trên biển Đông”). Tổng giám đốc cũng tham dự các phiên thảo luận “Bàn tròn về An ninh năng lượng và Cơ sở hạ tầng” và“Kiến trúc Năng lượng mới cho Đông Á” do Bộ trưởng Năng lượng Thái lan và Tổng giám đốc PTT - đồng Chủ tịch WEFEA 2012 chủ trì.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu đã gặp làm việc với ông Roberto Bocca, Giám đốc Năng lượng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF). Tổng giám đốc cũng đã gặp gỡ Lãnh đạo cấp cao của các Tập đoàn/công ty dầu khí quốc gia thành viên ASCOPE trong buổi họp do Tổng giám đốc PTT chủ trì.

Ngày 31/5/2012, ông Pailin Chuchottaworn- Tổng giám đốc PTT, đồng Chủ tịch WEF Đông Á 2012 và lãnh đạo các công ty PTTEP, PTT Global Chemical đã tiếp Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu, trao đổi về tiến triển của các dự án hợp tác giữa hai Bên và một số biện pháp cụ thể để tối ưu hoá hiệu quả hợp tác trong cả lĩnh vực E&P, LNG và chế biến dầu khí.

Ngày 01/6/2012, đoàn công tác đã đến thăm Tổ hợp Năng lượng Thái Lan (Energy Complex - gồm trụ sở của Bộ Năng lượng, PTT và PTTEP). Đoàn đã làm việc với lãnh đạo PTTEP, hai Bên cùng cập nhật về tình hình triển khai các dự án lô 09-2, 16-1, lô B- 48/95, 52-97…, phía Việt Nam đã nêu một số quan tâm, đề xuất cụ thể với PTTEP để đảm bảo hiệu quả kinh tế của các dự án.

Nhìn chung, chuyến công tác tại Thái Lan của đoàn Petrovietnam do Tổng giám đốc dẫn đầu đã thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định vai trò của Petrovietnam là đầu tàu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập sâu, rộng ra khu vực và thế giới, đồng thời thắt chặt hơn hợp tác dài hạn giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các đối tác trong cả chuỗi giá trị dầu khí xuyên suốt.

Theo PVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên