Ký Thỏa thuận nguyên tắc Hợp đồng khôi phục, thăm dò, khai thác dầu khí khu vực Muradkhanli (Azerbaijan)
Thứ sáu, 25 Tháng 5 2012 07:25

Ngày 18/05/2012, tại Trụ sở Công ty Dầu khí Quốc gia Azerbaijan (Socar), Bacu, nước Cộng hòa Azebaijan đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận nguyên tắc (HOA) của Hợp đồng khôi phục, thăm dò, khai thác dầu khí khu vực Muradkhanli giữa Socar và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Tiến Dũng và Phó Chủ tịch Thứ nhất Socar Khosbasht Iushifzade đã thay mặt hai phía đối tác ký kết Thỏa thuận này.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Nguyễn Tiến Dũng và

Phó Chủ tịch Thứ nhất Socar Khosbasht Iushifzade ký kết Thỏa thuận

Khu vực Muradkhanli bao gồm 3 mỏ dầu Muradkhanli, Dzafarli và Zardov và nằm trong khu vực nhiều tiềm năng dầu khí trên đất liền của Azerbaijan. Petrovietnam tin tưởng rằng việc ký kết và triển khai dự án này sẽ là bước khởi đầu vững chắc để tiến tới tiếp cận cơ hội đầu tư tại Azerbaijan – đất nước giàu tiềm năng dầu khí ở khu vực Trung Á.

Việc ký kết và triển khai dự án dầu khí của Petrovietnam tại Azerbaijan đánh dấu một bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Azerbaijan. Với sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo sát sao của Chính phủ hai nước, Petrovietnam quyết tâm thực hiện hợp đồng với hiệu quả cao nhất để hợp tác dầu khí trở thành biểu tượng của tình hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan và là động lực thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác khác, đưa quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Các đại biểu tham dự Lễ ký chụp ảnh lưu niệm


Theo PVN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên