Dấu ấn Tháng thanh niên 2012 của Tuổi trẻ PVNC
Thứ sáu, 06 Tháng 4 2012 09:35

Thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2012, ngay từ tháng 2-2012, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Tổng công ty đã xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức Tháng Thanh niên tới các Chi đoàn đoàn trực thuộc. Qua một tháng triển khai các hoạt động, với phương châm hành động “Tuổi trẻ Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An: xung kích, tình nguyện, vượt qua khó khăn thử thách, sáng tạo, tiết kiệm đảm bảo tiến độ các công trình, dự án”, Tuổi trẻ Tổng công ty đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, lãnh đạo Tổng công ty và sự tích cực, chủ động của Đoàn thanh niên Tổng công ty PVNC và Chi đoàn trực thuộc, Tháng Thanh niên năm 2012 đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, đạt hiệu quả cao, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên Tổng công ty tham gia.

Một trong những điểm nhấn của Tháng Thanh niên năm nay là tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên 17 Chi đoàn trực thuộc và Đại hội Đại biểu đoàn thanh niên Tổng công ty, nhiệm kỳ 2012 - 2014. Qua Đại hội các cấp bộ đoàn trong Tổng công ty đã đánh giá đúng thực trạng, làm rõ những ưu khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra những giải pháp trong tổ chức thực hiện Công tác đoàn và phong trào thanh niên. Cũng qua Đại hội các tổ chức đoàn trong Tổng công ty đã lựa chọn được một đội ngũ BCH trẻ, khoẻ, năng động sáng tạo, nhiệt huyết để lãnh đạo, tổ chức thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ 2012 - 2014.


Đại hội Chi đoàn Công ty CP Xi măng Dầu khí Nghệ AnBan Chấp hành Chi đoàn Công ty CP Đầu tư & Thương mại Dầu khí Nghệ An, nhiệm kỳ 2012 - 2014


BCH Đoàn thanh niên Tổng công ty PVNC nhiệm kỳ 2012 – 2014


Tháng thanh niên 2012 đã được Đoàn thanh niên Tổng công ty và các Chi đoàn trực thuộc triển khai sâu rộng, với nhiều hoạt động ý nghĩa, sôi nổi, thiết thực. Toàn Tổng công ty đã tổ chức được 05 chương trình giao lưu văn nghệ, 04 giải TDTT và hầu hết các Chi đoàn trực thuộc đều tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, mít tinh kỷ niệm nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn. Ngoài ra, công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm nữ Đoàn viên nhân ngày 8/3 được các tổ chức Đoàn trong Tổng công ty thực hiện tốt. Tiêu biểu là việc Chi đoàn Tổng công ty tổ chức thành công giải bóng đá Mini và giao lưu văn nghệ, lửa trại tại Công trường Nhà máy Xi măng Dầu khí Nghệ An trong 02 ngày 17,18/03/2012; Chi đoàn Công ty CP Đầu tư & Thương mại Dầu khí Nghệ An và Chi đoàn Công ty CP Xây dựng Dầu khí số 1 Nghệ An tổ chức giải bóng đá Mini cho Đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tham gia; Chi đoàn Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng Dầu khí Nghệ An phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức cho Đoàn viên thanh niên nữ hoạt động về nguồn thắp hương viếng Mộ Bà Hoàng Thị Loan, Ngã ba Đồng Lộc...; Đặc biệt trong 03 ngày 23, 24, 25 tháng 3 năm 2012, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã phối hợp với Đoàn thanh niên 03 đơn vị Dầu khí trên địa bàn Nghệ An gồm: Đoàn thanh niên Công ty CP Du lịch Dầu khí Phương Đông (PTC); Đoàn thanh niên Công ty CP Bảo hiểm Dầu khí Bắc Trung Bộ (PVI); Đoàn thanh niên Ngân hàng TMCP Đại Dương - Chi nhánh Vinh (OJB) tổ chức thành công Hội thao chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với 02 nội dung thi đấu: Bóng đá Mini và Tennis. Hội thao đã thu hút được hơn 70 VĐV không chuyên và 300 đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia.


Giải bóng đá Công ty CP Đầu tư & Thương mại Dầu khí Nghệ An lần thứ I


Tổ chức giải bóng đá Mini tại công trường Nhà máy Xi măng Dầu khí Nghệ An


Hội thao các đơn vị Dầu khí trên địa bàn Nghệ An


Có thể nói, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Tổng công ty Tháng Thanh niên 2012 đã đạt được kết quả quan trọng, được Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty và Đoàn cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Những kết quả đạt được trong Tháng Thanh niên sẽ là động lực để đoàn viên thanh niên trong Tổng công ty tiếp tục thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên