PVNC tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012
Thứ sáu, 13 Tháng 1 2012 14:43

Sáng ngày 12/01/2012, Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Phan Hải Triều - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Nguyễn Ngọc Bảng - P. Bí Thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; Các đ/c trong BCH Đảng Bộ, HĐQT, Ban tổng giám đốc, lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng Tổng công ty và các đồng chí Chủ tịch HĐQT, Giám đốc, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội nghị

Đ/c Nguyễn Ngọc Bảng thay mặt Ban Tổng giám đốc báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2012 của Tổng công ty. Trong năm 2011, hoạt động SXKD của Tổng công ty gặp nhiều khó khăn do lạm phát tăng cao và chính sách thắt chặt tín dụng nên một số dự án đầu tư, xây dựng bị giãn tiến độ. Tuy nhiên, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), Tổng công ty PVNC đã được ưu tiên giao thầu một số dự án trọng điểm của ngành dầu khí. Tổng kết năm 2011, sản lượng Tổng công ty ước đạt 638,65 tỷ đồng; Doanh thu ước đạt 574,22 tỷ đồng; Lợi nhuận ước đạt 25,20 tỷ đồng; Thực hiện thành công việc tăng vốn điều lệ đạt 218,46 tỷ đồng và tỷ lệ chi trả cổ tức 10%.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bảng báo cáo kết quả SXKD năm 2011 và triển khai kế hoạch năm 2012

Trên cơ sở phân tích đánh giá toàn diện những mặt được, chưa được trong công tác quản lý, điều hành của Tổng công ty thời gian qua, dự báo những thuận lợi, khó khăn trong thời gian tới, Tổng công ty đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2012. Cụ thể như sau:

- Quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2012 với các chỉ tiêu: Sản lượng đạt 1.054,90 tỷ đồng; Doanh thu đạt 824,81 tỷ đồng; Lợi nhuận đạt 52,02 tỷ đồng; Vốn điều lệ đạt 333,66 tỷ đồng và tỷ lệ chi trả cổ tức Công ty mẹ đạt 10%.

- Tổ chức chuẩn bị tốt về các điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất, thiết bị thi công để có thể triển khai đảm bảo tiến độ các công trình, dự án trọng điểm như: Dự án Cải tạo khu A - Quang Trung - TP Vinh; Dự án Khu khách sạn và nhà ở liền kề tại Thị trấn Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An;... Trong trường hợp cần thiết, sẽ có phương án điều phối nhân lực và thiết bị giữa các đơn vị thành viên và các Ban điều hành để đạt tiến độ đề ra.

- Tập trung phát triển nguồn lực nhằm đáp ứng các yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh, chú trọng đến lĩnh vực xây lắp chuyên ngành trong đó ưu tiên phát triển nguồn nhân lực quản trị và điều hành chuyên nghiệp cũng như lực lượng công nhân kỹ thuật lành nghề và tinh nhuệ. Tiếp tục triển khai thực hiện việc sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, tái cấu trúc tổng thể phù hợp với mô hình hoạt động của Tổng công ty.

- Củng cố, hoàn thiện công tác quản lý kinh tế nội bộ. Tăng cường kiểm soát trong quá trình triển khai thực hiện công việc từ khâu giao việc đến khâu nghiệm thu thanh quyết toán.

- Tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác nghiệm thu thanh quyết toán, thu hồi vốn và công nợ.

- Nâng cao năng lực bộ máy tiếp thị, đấu thầu, tìm kiếm công việc, đảm bảo việc làm cho người lao động.

- Cân đối, thu xếp vốn và thực hiện phương án tăng vốn điều lệ để đảm bảo vốn cho hoạt động SXKD.

- Tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động; không ngừng cải thiện điều kiện sống và làm việc của toàn thể CBCNV, đặc biệt đối với các cán bộ, công nhân làm việc trên công trường; Tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất nhằm mang lại năng suất cao hơn. Bên cạnh đó, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai các công tác an sinh xã hội.

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đảng bộ Tổng công ty và hoạt động của các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên.

Một số ý kiến thảo luận của đại biểu tham dự Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo tổng kết, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý, bổ sung phương án, giải pháp tổ chức thực hiện của Tổng công ty. Đồng thời báo cáo tình hình sản xuất và một số khó khăn tại các đơn vị.

Đ/c Trần Đức Lực - Chánh văn phòng Đảng uỷ Tổng công ty thông qua các quyết định khen thưởng Công tác Đảng, Chính quyền, Công đoàn, công tác Đoàn thanh niên năm 2011

Cũng tại Hội nghị, đ/c Trần Đức Lực - Chánh văn phòng Đảng uỷ Tổng công ty thông qua các quyết định khen thưởng công tác Đảng, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên năm 2011. Tiếp đó, lãnh đạo Tổng công ty trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Sau gần 5 năm gia nhập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, cho đến nay PVNC đã trở thành thương hiệu tin cậy đối với các chủ đầu tư trong và ngoài ngành Dầu khí. Tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hợp tác đầu tư giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và tỉnh Nghệ An vào tháng 6/2011 vừa qua, Tổng công ty được đánh giá là một trong những đơn vị của PVC đầu tư có hiệu quả trên địa bàn Miền Trung và qua đó PVN đã đồng ý cho Tổng công ty tiếp tục là đơn vị thành viên của PVC. Trong đợt tăng vốn điều lệ lên 218 tỷ, PVC sở hữu gần 23% vốn điều lệ của Tổng công ty.

Đ/c Phan Hải Triều  phát biểu kết luận tại hội nghị

Kết luận Hội nghị, đ/c Phan Hải Triều tổng kết và nhấn mạnh: năm 2012 mở ra nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức đối với toàn thể CBCNV Tổng công ty. Với sự quan tâm của Đảng - Nhà nước và chính quyền các địa phương, sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của PVN và PVC, Tổng công ty quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2012, tiếp tục đưa Tổng công ty phát triển bền vững.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên