PVNC làm việc với các đối tác Nhật Bản
Thứ ba, 22 Tháng 11 2011 12:06

Nằm trong chương trình hợp tác giữa Tổng công ty PVNC và Trung tâm Nghiên cứu Đầu tư nước ngoài (CFIS) đã được ký kết vào ngày 17/10/2011 trong đó Trung tâm CFIS sẽ giới thiệu dự án Solar System (hệ thống pin năng lượng mặt trời) của doanh nghiệp Nhật Bản tới làm việc với Tổng công ty PVNC.

Ngày 18/11/2011 vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty PVNC đã có buổi làm việc với đoàn các doanh nghiệp Nhật Bản. Tham dự buổi làm việc về phía đoàn Doanh nghiệp Nhật bản gồm có ông Kensaku Matsumoto - giám đốc tài chính Công ty Rakuichi Broadband Solution Co.,Ltd làm trưởng đoàn, ông Yoshinari Umezawa - Tổng giám đốc Công ty Rakuichi Broadband Solution Co.,Ltd, Ông Shoichi Masuyama - Chủ tịch Công ty Ohmasu Co.,Ltd,  ông Masahide Kasai - Chủ tịch Tổng công ty Nihon Pep, ông Kazuo Nagasawa - chủ tịch Tổng công ty M.Solar System. Đón tiếp và làm việc với đối tác có ông Phan Hải Triều - Chủ  tịch HĐQT, ông Nguyễn Ngọc Bảng - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo Phòng, Ban chức năng của Tổng công ty PVNC. Về phía trung tâm CFIS gồm có ông Phan Hữu Thắng - Tổng giám đốc, ông Vương Đình Lam - Giám đốc phụ trách hàng hải đại diện tham dự buổi làm việc.  Ngoài ra, còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo PVC.

Toàn cảnh buổi làm việc với các đối tác Nhật Bản

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ về định hướng, chiến lược phát triển của mình và thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài, tận dụng thế mạnh của nhau để tạo sự phát triển trong tương lai. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất một số nội dung về dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam như xây dựng chuỗi nhà máy trên diện tích đất > 500.000 m2 tại một trong những khu công nghiệp được Tổng công ty PVNC và đối tác Nhật Bản nghiên cứu lựa chọn, tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 863 triệu USD.

Về phía đối tác Nhật Bản, ông Kazuo Nagasawa cho biết họ đánh giá cao năng lực của PVNC và tin tưởng rằng với tiềm năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp cùng với sự hỗ trợ của Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam thì Tổng công ty PVNC và Tổng công ty M.Solar System sẽ có nhiều cơ hội hợp tác triển khai các dự án trong thời gian tới.

Đối tác Nhật Bản mong muốn và cam kết hợp tác triển khai dự án Xây dựng nhà máy sản xuất Pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam theo tiêu chí sau: thân thiện với môi trường, tiêu thụ ít năng lượng nên tiết kiệm chi phí vận hành mang lại hiệu quả kinh tế cho dự án, Tổng công ty PVNC là đầu mối trực tiếp làm việc với đối tác Nhật Bản trong quá trình đầu tư và thực hiện dự án. Ngoài ra, Tổng công ty PVC sẽ tạo mọi điều kiện để PVNC có thể hợp tác với đối tác Nhật Bản triển khai dự án quan trọng này.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên