PVNC tổ chức Hội nghị Quán triệt chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị
Thứ ba, 22 Tháng 11 2011 11:24

Ngày 21/11/2011 tại Hội trường lớn Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Nghệ An (PVNC) đã tổ chức Hội nghị Quán triệt chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham dự có hơn 200 Đảng viên trong toàn Đảng bộ Tổng công ty và báo cáo viên là Đ/c Bùi Đình Sâm - Phó trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Nghệ An.

Cán bộ đảng viên toàn Tổng công ty tham gia Hội nghị.

Đây là Hội nghị nhằm tiếp tục đẩy mạnh và đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của Đảng bộ Tổng công ty, góp phần làm cho Đảng viên Tổng công ty nhận thức sâu sắc về những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách làm việc của Bác. Từ đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống lại chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, thực hiện thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng đã đề ra. Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị nêu rõ: Qua hơn 4 năm triển khai, với sự chỉ đạo thường xuyên, chặt chẽ của các cấp ủy và tổ chức Đảng, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, nhân dân, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được kết quả bước đầu, góp phần vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện thắng lợi Nghị quyết X của Đảng. Kết quả triển khai cuộc vận động đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là rất quan trọng và cần thiết. Để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động này theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Bộ chính trị đã xác định 8 nhóm công việc cụ thể. Yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, các ngành, các cấp tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong Đảng và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đây là công việc thường xuyên, hàng ngày của mọi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Chỉ thị cũng yêu cầu quy định rõ trách nhiệm tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp, của cán bộ, đảng viên.

Hội nghị cũng được nghe Đ/c Bùi Đình Sâm chia sẻ những kết quả đạt được qua 4 năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những bài học kinh nghiệm rút ra và những vướng mắc, tồn tại qua quá trình triển khai tại cơ sở.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Bùi Đình Sâm, nhấn mạnh: Căn cứ vào các chỉ thị của Bộ chính trị, hướng dẫn của Ban Bí thư, tùy thuộc đặc điểm từng Doanh ngiệp, nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong giai đoạn hiện nay mà xây dựng và tổ chức thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh. Đặc biệt, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được đưa vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể. Bên cạnh đó, việc triển khai chương trình hành động gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Ðại hội Ðảng các cấp; xây dựng chương trình và thực hiện giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, phân loại, bình xét đảng viên hằng năm.

Đ/c Bùi Đình Sâm báo cáo viên của Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị đoàn kịch Nhà hát Dân ca Nghệ An - Trung tâm Bảo tồn và phát huy Di sản Dân ca xứ Nghệ đã diễn vở ca kịch “Bác Hồ người là niềm tin tât thắng”. Đây là một chương trình sử thi nghệ thuật đặc biệt, được xây dựng xuyên suốt với hình tượng chính là Bác Hồ. Chương trình nghệ thuật này là những câu chuyện có thật, cảm động của Bác Hồ đối với quê hương, đất nước, với đồng bào miền Nam ruột thịt… Người xem đã thật sự xúc động qua sự thể hiện rất thành công nhân vật Bác Hồ, dường như được sống lại cùng những năm tháng lịch sử hào hùng, như được gặp lại vị Cha già của dân tộc. Chương trình còn có các tiết mục dân ca xứ Nghệ hấp dẫn, đậm đà bản sắc địa phương qua những câu hò ví dặm thể hiện sâu sắc, cảm động về hình ảnh Bác.

Vở ca kịch “Bác Hồ người là niềm tin tất thắng”

Hội nghị kết thúc đã để lại cho các Đảng viên Tổng công ty những cung bậc tình cảm khác nhau và một ấn tượng đậm nét hơn nữa về Bác, là một tấm gương sáng để cho các Đảng viên học tập và noi theo.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Đơn vị thành viên